Pod Là Viết Tắt Của Từ Gì? – Lợi Ích Của Pod Mang Lại

Pod Là Viết Tắt Của Từ Gì? - Lợi Ích Của Pod Mang Lại

Pod là viết tắt của cụm từ gì? Có lẽ đây là điều mà cả những vaper kỳ cựu hay những người mới tham gia đều muốn biết mà chưa tìm ra lời giải đáp. Hơn nữa, còn tồn tại nhiều thuật ngữ về thuốc lá điện tử mà chắc chắn vẫn còn nhiều bạn chưa hiểu rõ. Hãy cùng Minty Vape khám phá và giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây.

Pod Là viết tắt của từ gì? Từ Pod trong Vape pod thuốc lá điện tử
Pod Là viết tắt của từ gì? Từ Pod trong Vape pod thuốc lá điện tử

Pod Là Viết Tắt Của Từ Gì? Phân Loại Các Loại Pod?

Cũng giống như Vape, Pod system, pod mod bao gồm 2 phần, phần thân và phần tinh dầu. Phần thân bao gồm: các nút điều khiển, pin giúp máy hoạt động, đốt cháy tinh dầu và tạo hơi.

Pod system hoạt động bằng cách sử dụng pin để đốt cháy tinh dầu, sau đó tạo thành hơi bay lên. Thông thường các Pod system hoạt động trên cơ chế tự động. Người sử dụng chỉ cần nạp đủ pin, đủ tinh dầu sau đó sử dụng các nút điều khiển là có thể tạo ra khói giống như thuốc lá thật.

Phân Loại Các Loại Pod Trên Thị Trường hiện Nay

 1. Theo kiểu kích hoạt:
  • Pod tự kích hoạt (Auto-draw Pod): Khi người dùng hút vào, thiết bị sẽ tự kích hoạt và sản xuất hơi mà không cần nhấn bất kỳ nút nào.
  • Pod có nút bấm (Button-activated Pod): Người dùng cần nhấn một nút để kích hoạt và sản xuất hơi khi hút.
 2. Theo cách thay đổi coil:
  • Pod có coil thay thế (Replaceable coil Pod): Cho phép người dùng thay đổi coil bên trong pod khi cần thiết.
  • Pod tích hợp coil (Integrated coil Pod): Coil được tích hợp sẵn và không thể thay đổi.
 3. Theo dung tích và kiểu thiết kế:
  • Pod nhỏ gọn (Compact Pod): Pod có kích thước nhỏ gọn, thích hợp mang theo và sử dụng trong ngày.
  • Pod chơi lớn (High-capacity Pod): Pod có dung tích lớn, cho phép chứa nhiều nước hơn, thích hợp cho người dùng sử dụng nhiều.
 4. Theo hệ thống khí:
  • Open-system Pod: Cho phép người dùng tự điều chỉnh lượng khí khi hút.
  • Closed-system Pod: Khí được thiết kế cố định, không thể điều chỉnh bởi người dùng.

Các loại pod có ưu điểm và tính năng riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân mà người dùng có thể chọn loại phù hợp.

Tìm hiểu thêm về những từ liên quan với pod là viết tắt của từ gì?

Pod System

Pod System la gì, sản phẩm Pod System (hay còn được gọi là Pod Mod, Pod Kit) là một thiết bị thuốc lá điện tử nhỏ gọn để Vaping (hút thuốc lá, hút Vape) công suất thấp thông qua một đầu ngậm (đầu Pod) chứa tinh dầu cùng Nicotin nồng độ cao được hoá hơi bởi hệ thống điện tử.

Pod còn viết tắt cho từ Pod system
Pod còn viết tắt cho từ Pod system

Pod Kit

Pod kit là một thiết bị hút thuốc điện tử bao gồm cả thiết bị chính (pod mod hoặc battery) và các loại pod (thường được gọi là pod) chứa nước hoặc dung dịch chứa nicotine và hương liệu. Pod kit thường là một bộ sản phẩm hoàn chỉnh dành cho người sử dụng hút vape thuốc lá điện tử.

Open Pod

Open pod (còn được gọi là “pod mở”) là một loại thiết bị hút thuốc điện tử trong hệ thống pod system cho phép người dùng tự điều chỉnh nước hoặc dung dịch, thường thông qua việc tự đổ nước hoặc sử dụng các chai chứa dung dịch sẵn có thể nạp lại.

Pod còn viết tắt cho từ Open Pod
Pod còn viết tắt cho từ Open Pod

Tinh Dầu Pod

Juice Pod hay còn được gọi là tinh dầu Pod (tinh dầu trong Pod System) chính là một loại dung dịch lỏng có chứa Nicotine ở dạng dễ hấp thụ. Juice Pod với thành phần là nicotine là một loại muối của Axit Benzoic với Nicotine. Ngoài muối Nicotine này, các loại Juice Pod trên thị trường còn được mix thêm các hương liệu, PG (Propylene Glycol) và VG (Vegetable Glycerin).

Pod còn viết tắt cho từ tinh dầu pod nicotine cao
Pod còn viết tắt cho từ tinh dầu pod nicotine cao

Cách Phân Biệt Vape và Pod

Vape và Pod System là hai loại thuốc lá điện tử đã quá quen thuộc với những người đang sử dụng thuốc lá điện tử tại Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều người đặc biệt là người mới vẫn chưa biết khác nhau như thế nào. Nên dùng Pod System hay Vape?

Cách Phân Biệt Vape và Pod
Cách Phân Biệt Vape và Pod

Vape

Vape có cấu tạo phức tạp với nhiều phụ kiện đi kèm. Vape có kích cỡ lớn, đầm tay. Đa số những chiếc Vape có thể tạo khói rất dày và đậm. Khi hút Vape, bạn phải châm juice liên tục để thiết bị tạo khói.

Ưu Điểm

Vape thường đi kèm nhiều phụ kiện nhưng hương vị lại rất ngon. Hương vị tinh dầu gần như được giữ nguyên, không bị biến đổi mùi vị. Khi hút rất nhiều khói và đã. Nếu bạn đang cai thuốc và muốn hút juice 0mg nicotine thì nên chọn Vape.

Pod hoặc Pod Kit hoặc Pod System

Pod System cũng là một biến thể của thuốc lá điện tử. Pod thường có thân máy và đầu Pod. Phần đầu là nơi chứa coil occ, chứa tinh dầu. Ưu điểm là bạn không cần phải thêm tinh dầu liên tục. Pod có thể tạo ra những màn khói đậm, nhiều nicotine giải tỏa cơn thèm thuốc.

Ưu Điểm

Rất nhiều người trẻ hiện đại đã sử dụng Pod System và nhận định đây là một thiết bị hữu dụng để bỏ thuốc lá, an toàn với sức khỏe hơn, thân thiện với môi trường.

Hút pod có lợi gì?

Dưới đây là một số lợi ích của thuốc lá điện tử pod mà bạn không thể bỏ qua: Vỏ quả giúp bỏ thuốc lá tốt hơn. Khi bạn hút thuốc lá, lượng khói tỏa ra sẽ ít hơn nên sẽ không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vỏ quả không gây chảy máu nướu, cũng không gây viêm họng. Khi bạn căng thẳng, hút thuốc lá sẽ giúp bạn thư giãn tốt hơn vì nó chứa một lượng nicotine vừa đủ. Pod có thể được sử dụng nhiều lần trong một thời gian dài. Bạn có thể thay đổi khẩu vị theo ý thích của mình.

Xem thêm: Những Lợi Ích Của Việc Hút Pod?

Qua bài trên hy vọng đã giúp anh em có câu trả lời cho câu hỏi “ POD là viết tắt của từ gì?”. Nếu anh em vẫn đang tìm kiếm dịa điểm cung cấp các dòng vape/pod uy tín và chất lượng thì Minty Vape chính là nơi có thể đặt trọn niềm tin. Tại đây, chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan đến thú vui chơi khói. Cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị hơn về vape tại trang tin tức Minty Vape và inbox để được tư vấn kỹ hơn sản phẩm phù hợp với anh em nhé!


Minty Vape – Vape Giá Rẻ – Vape Shop HCM 

Website: https://mintyvape.vn/

SĐT: 0773605122

Địa chỉ: Shop Vape Pod Online Phú Nhuận

Email: mintyvape1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mintyvape0

5/5 - (3 bình chọn)