Pod Chill Là Gì? Có Bị Cấm Không? Tác Hại?

Pod Chill là gì? Pod chill có hại không?

Pod Chill là một khái niệm mới mẻ mà nhiều người cảm thấy tò mò và muốn tìm hiểu. Vậy, Pod Chill là gì, làm thế nào để nhận biết và liệu có tác hại gì đối với sức khỏe? Đây là một loại tinh dầu rất được ưa chuộng sử dụng để đi kèm với các sản phẩm thuốc lá điện tử. Nhưng Pod Chill là gì và tại sao nó lại được yêu thích đến vậy? Hãy cùng Minty Vape tìm hiểu Pod chill có ảnh hưởng đến người hút như thế nào nhé?

Pod Chill Là Gì?

Pod Chill là một thuật ngữ vape khá quen thuộc trong cộng đồng này và nó là khái niệm đơn giản để chỉ một dạng tinh dầu thuốc lá điện tử. Tinh dầu này chứa nicotine và được sản xuất với nhiều hương vị. Người dùng có thể kiểm soát được lượng nicotine mà mình tiêu thụ nhờ vào các tùy chọn về nồng độ của tinh dầu này. Pod Chill có thể giúp người dùng kiểm soát được mức độ sử dụng và bỏ thuốc lá dễ dàng hơn.

Pod Chill là gì?
Pod Chill là gì?

Pod Chill là một loại sản phẩm thư giãn cá nhân mang lại trải nghiệm thoải mái và tinh thần thư giãn cho người dùng. Đây thường là thiết bị nhỏ gọn, được thiết kế để tạo ra không gian riêng tư và thư giãn bất kể ở đâu. Sản phẩm này được chiết xuất từ một số thành phần như Shikigami, Ayahuasca, Salvia, Mescaline, nhưng trong mức độ kiểm soát.

Cấu Tạo Của Pod Chill?

Pod Chill, là một loại thuốc lá điện tử, có các thành phần chính như sau:

 1. Thân và Pin: Là cơ sở của Pod Chill, chứa pin và các linh kiện kỹ thuật cần thiết để hoạt động.
 2. Bộ Nhiệt Hơi và Đầu Đốt: Bộ phận tạo ra hơi và biến chất chất lỏng thành hơi để hấp thụ.
 3. Pods (Thùng chứa chất lỏng): Là nơi chứa chất lỏng chứa nicotine và các hương liệu khác.
 4. Chất Lỏng (Nicotine và Phụ Gia): Chứa nicotine, propylene glycol, glycerin và các hương liệu, tạo ra hơi để hấp thụ.
 5. Cảm Biến và Đèn LED: Được sử dụng để kích hoạt hoạt động khi người dùng hút và hiển thị trạng thái hoạt động.
 6. Màn Hình Hiển Thị: Có thể có để hiển thị thông tin về trạng thái và chức năng của thiết bị.

Những thành phần này là những yếu tố chính quyết định tính hoạt động và trải nghiệm sử dụng của Pod Chill, một loại thuốc lá điện tử phổ biến trong thị trường hiện nay.

Thành Phần Của Pod Chill Là Gì?  

Tất cả những thành phần của Pod Chill kết hợp lại với nhau tạo nên một loại tinh dầu vaping độc đáo và có tác dụng mang lại sự thư giãn cho người hút, bao gồm:

 • Ayahuasca được định nghĩa là “một loại thuốc sắc (chất lỏng đậm đặc) được tạo ra bằng cách đun nóng kéo dài hoặc đun sôi cây nho Banisteriopsis caapi với lá của cây bụi Psychotria viridis. Nói một cách đơn giản hơn, làm nóng hai loại cây cụ thể vào nước dùng xanh nóng và này, bạn có một chất gây ảo giác. Ayahuasca được liệt kê là một loại ma túy bị cấm sử dụng.
 • Salvia là chi thực vật lớn nhất thuộc họ xô thơm Lamiaceae, với gần 1000 loài cây bụi, cây thân thảo lâu năm và cây hàng năm. Tác động của salvia lên não của bạn có thể bao gồm ảo giác thị giác và thính giác, chẳng hạn như nhìn thấy ánh sáng rực rỡ, màu sắc sống động hoặc hình dạng cực đoan, thực tế bị bóp méo và thay đổi nhận thức về môi trường xung quanh. Những tác dụng này có thể xảy ra nhanh chóng, chỉ trong vòng 5 đến 10 phút sau khi hút thuốc hoặc hít phải thuốc.
 • Mescaline hoặc mescalin là một protoalkaloid ảo giác tự nhiên của lớp phenethylamine thay thế, được biết đến với tác dụng gây ảo giác tương đương với LSD và psilocybin. Nó xuất hiện tự nhiên ở cây xương rồng San Pedro, ngọn đuốc Peru, cây xương rồng ngọn đuốc… Những người dùng mescaline có thể gặp tác dụng phụ khó chịu bao gồm lo lắng, nhịp tim nhanh, run, ảo giác, và rối loạn tâm thần.
 • Psilocybin là một hợp chất tiền chất ảo giác tự nhiên được sản xuất bởi hơn 200 loài nấm. Mạnh nhất là các thành viên của chi Psilocybe, chẳng hạn như P. azurescens, P. semilanceata và P. cyanescens, nhưng psilocybin cũng đã được phân lập từ khoảng một chục chi khác. Hầu hết các sự cố tương đối ít gây tử vong được báo cáo trong các tài liệu có liên quan đến việc sử dụng nấm ảo giác liên quan đến việc sử dụng đồng thời các loại thuốc khác, đặc biệt là rượu.
 • Shikigami là chất có trong các loại ma túy gây ảo giác hoặc phản ứng hoảng loạn, trong đó những người bị ảnh hưởng trở nên vô cùng lo lắng, bối rối, kích động hoặc mất phương hướng. Tai nạn, tự gây thương tích hoặc cố gắng tự tử có thể là kết quả của các trường hợp nghiêm trọng của các đợt rối loạn tâm thần cấp tính.

Ưu và nhược điểm của Pod Chill

Ưu Điểm

Tinh dầu Pod Chill được sử dụng với các thiết bị vape hoặc thuốc lá điện tử có nhiều ưu điểm. Một số tính năng vượt trội có thể kể đến như:

 • Kiểm soát lượng nicotine: Loại tinh dầu này được sản xuất với nồng độ nicotine khác nhau, giúp người dùng kiểm soát được lượng nicotine họ muốn tiêu thụ.
 • Hương vị đa dạng: Pod Chill được cung cấp với nhiều hương vị khác nhau, từ trái cây cho đến các hương vị mát lạnh, bánh kẹo ngọt,…Chính vì vậy mà người dùng có thể lựa chọn nhiều hương vị theo sở thích để thay thế thuốc lá truyền thống.
 • Giảm căng thẳng và khó chịu: Tinh dầu Pod Chill có tác dụng giảm căng thẳng và khó chịu, giúp người dùng cảm thấy thư giãn hơn.
 • Không gây khói và mùi hôi: Điểm đặc biệt ở loại tinh dầu này là không phát ra khói quá nhiều và tạo mùi hôi như thuốc lá truyền thống. Qua đó, người dùng thoải mái hút mà không lo ảnh hưởng đến người xung quanh.
Pod chill đa dạng mùi vị nhưng đều làm từ chất hoá học gây nghiện
Pod chill đa dạng mùi vị nhưng đều làm từ chất hoá học gây nghiện

Nhược Điểm

Bên cạnh những ưu điểm, tinh dầu Pod Chill cũng có những nhược điểm sau đây:

 • Rủi ro về sức khỏe: Tinh dầu này chứa hàm lượng nicotine và nhiều loại hợp chất phức tạp khác. Nếu sử dụng thường xuyên có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
 • Gây nghiện: Hấp thụ hàm lượng nicotine của tinh dầu này sẽ khiến cho người dùng cảm giác dễ chịu và thỏa mãn. Tuy nhiên, nếu nồng độ Nicotine quá cao thì người dùng hoàn toàn có thể bị nghiện.
 • Ảnh hưởng đến môi trường: Các loại tinh dầu Pod Chill chứa một số hợp chất phức tạp gây tác động xấu đến môi trường.

Pod chill có bị cấm không?

Pod chill bị cấm tại Việt Nam. Trong tinh dầu của Pod Chill có chứa chất nicotin và một số hợp chất thơm. Khi chế tạo, khá nhiều đối tượng đã thêm cần sa tổng hợp vào.

Pod Chill có bị cấm ở Việt Nam hay Không?
Pod Chill có bị cấm ở Việt Nam hay Không?

Dựa theo nghị định 57/2022/NĐ-CP (quy định về các danh mục chất ma túy và tiền chất) đã chỉ rõ cần sa và các chế phẩm từ cần sa thuộc nhóm chất ma túy, tuyệt đối cấm sử dụng trong y học hay đời sống xã hội. Như vậy, dù là các tinh dầu liên quan đến cần sa đều là thuộc danh mục Cấm, không được mua, bán, sử dụng. Pod 1 lần – Thiết bị có thể thay thế Pod chill

Tác Hại Của Pod Chill Mang Lại Cho Người hút 

Trong tầm ngắn và dài hạn, Pod Vape Chill có thể gây ra hiệu ứng như:

 • Gây hư tổn não bộ cực mạnh – gây ảo giác tinh thần thay đổi nhận thức – suy giảm chức năng suy nghĩ. Lâu dài gây giảm khả năng tập trung suy nghĩ vấn đề.
 • Gây hại cho tim mạch,  mắt đỏ hơn và cảm xúc bùng phát mạnh mẽ hơn, run, ảo giác, và rối loạn tâm thần.
 • Buồn nôn và nôn dữ dội: sử dụng pod chill thường xuyên, lâu dài có thể, khiến người dùng buồn nôn, nôn và mất nước thường xuyên, cần phải vào viện để điều trị.
 • Tạo ra cảm giác liệt nữa mặt, hiện tượng lo lắng bồn chồn không tự tin.
 • Pod Chill có thể làm mất đi khả năng tự kiểm soát và đánh giá đúng sai, dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật và tạo ra nguy cơ về an ninh cá nhân và xã hội.
Pod chill gây ra những tác hại mạnh mẽ đối với người hút
Pod chill gây ra những tác hại mạnh mẽ đối với người hút

Lời khuyên dành cho người sử dụng thuốc lá điện tử, pod chill.

 • Tuyệt đối không sử dụng pod chill thường xuyên
 • Không dùng các loại pod chill độ mạnh cao, có thể dẫn đến những trải nghiệm không đáng có
 • Luôn sử dụng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu uy tín và được cấp phép sử dụng.

Xem Thêm: Hút Vape Có Hại Không? 6 Lợi Ích Mang Lại

Có nên sử dụng Pod Chill không?

Việc sử dụng tinh dầu vape Pod Chill không phụ thuộc vào sở thích cá nhân hay tình trạng sức khỏe của mỗi người. Hiện nay, chưa có nghiên cứu khoa học xác thực về tác động xấu của loại tinh dầu này như thế nào đối với sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, vẫn không phủ nhận việc sử dụng thường xuyên hoặc lạm dụng nó có thể gây ra những rủi ro nhất định như huyết áp thấp, đau đầu và mệt mỏi.

Trường hợp bạn đang cần tìm một sản phẩm an toàn hơn thuốc lá truyền thống hoặc muốn cai nghiện thuốc lá truyền thống thì có thể cân nhắc đến loại tinh dầu này. Nhưng khi muốn sử dụng để giải tỏa tâm lý thì chỉ nên dùng loại có nồng độ Nicotine nhẹ. Nếu bạn không hút thuốc truyền thống hoặc không có nhu cầu sử dụng sản phẩm Vaping, tốt nhất là không nên sử dụng Pod Chill để tránh những rủi ro không đáng có.

Thay vị sử dụng các loại pod chill bạn nên thay thế bằng việc sử dụng pod 1 lần khả năng giảm tác hại đến bản thân bạn.

Pod 1 lần - Thiết bị có thể thay thế Pod chill
Pod 1 lần – Thiết bị có thể thay thế Pod chill

Kết Luận

Pod Chill đã trở thành một vấn đề đáng quan ngại đối với cộng đồng. Tuy có những tuyên bố khẳng định rằng nó mang lại những khoái cảm cực mạnh nhưng chúng ta không thể bỏ qua những rủi ro tiềm ẩn về hậu quả mà sản phẩm có thể mang lại. Chính vì vậy, việc hiểu rõ và có những quyết định thông thái về việc sử dụng sản phẩm này là điều cần thiết. Hãy đặt sức khỏe và trạng thái tâm lý của chúng ta lên hàng đầu.


Minty Vape – Vape Giá Rẻ – Vape Shop HCM 

Website: https://mintyvape.vn/

SĐT: 0773605122

Địa chỉ: Shop Vape Pod Online Phú Nhuận

Email: mintyvape1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mintyvape0

5/5 - (5 bình chọn)