Hút Pod Bị Mất Vị Nhạt Nhẻo – 6+ Cách Khắc Phục

Hut Pod Bi Mat Vi Nhat Nheo 6 Cach Khac Phuc

Hút Pod bị mất vị hoặc Pod dùng 1 lần bị nhạt hoặc tệ hơn là mất vị, điều này khiến chúng ta không cảm nhận được mùi thơm của juice là hiện tượng thường thấy đối với những ai đã sử dụng thuốc lá điện tử được một thời gian. Việc không còn cảm nhân được mùi vị, cũng như cảm thấy tẻ nhạt khi sử dụng Pod là một trải nghiệm tệ mà không phải ai cũng muốn gặp phải.

Tổng Hợp Các Nguyên nhân hút Pod Bị Mất Vị?

Thuốc lá điện tử đang từ từ chinh phục thị trường, thay thế dần cho thuốc lá truyền thống. Đa số người dùng thích sử dụng Pod vì sự sang trọng và tiện lợi của nó, cùng với sự hấp dẫn của nhiều loại hương vị mà Pod mang lại. Thật là buồn chán nếu bạn không thể cảm nhận được hương vị của nó. Vậy, những nguyên nhân nào dẫn đến việc mất vị khi sử dụng Pod?

Pod Bị mất vị do pha trộn các loại Juice với nhau

Khi đã quá chán chường với việc hút những loại juice truyền thống, không ít người đang khao khát khám phá những trải nghiệm mới lạ. Họ đã tạo ra những tổ hợp độc đáo bằng cách kết hợp với nhau nhiều loại juice khác nhau. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải mọi sự kết hợp giữa các loại juice đều tạo ra hương vị hoàn hảo. Pod Bị Mất Vị

Pod Bị mất vị do pha trộn các loại Juice với nhau
Pod Bị mất vị do pha trộn các loại Juice với nhau

Khi cách phối hợp giữa các loại juice không đúng, không tuân thủ tỉ lệ chính xác, bạn sẽ trải qua một trải nghiệm hương vị khó chịu và không thỏa mãn.

Hút Pod nhạt do thói quen ăn uống

Nghe có vẻ không liên quan nhưng thói quen ẩm thực của bạn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm hút Pod của bạn. Khi bạn có thói quen ăn uống không đúng cách, với thực đơn quá nhiều món ăn, vị giác của bạn có thể bị ảnh hưởng, và đây cũng có thể là nguyên nhân khiến hút Pod trở nên nhạt hoặc mất vị.

Hút Pod nhạt do thói quen ăn uống Pod Bị mất vị
Hút Pod nhạt do thói quen ăn uống Pod Bị mất vị

Đặc biệt là với những món ăn có hương vị mạnh mẽ và lưu lại lâu trong khẩu miệng. Điều này đã làm cản trở cho bạn cảm nhận đầy đủ các trải nghiệm khi hút Pod.

Sử dụng tinh dầu kém chất lượng

Sử dụng những loại nước trái cây kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm Vaping trở nên nhạt nhẽo. Tinh dầu không chính hãng có thể gây lạc vị, mất đi hương vị và thậm chí gây khó chịu khi trải nghiệm. Vì vậy, hãy cẩn thận lựa chọn những loại tinh dầu thuốc lá điện tử chính hãng, đảm bảo vị truyền thống và nguồn gốc chính xác để có một trải nghiệm chất lượng hơn. Pod Bị Mất Vị

Pod Bị mất vị do Sử dụng tinh dầu kém chất lượng
Pod Bị mất vị do Sử dụng tinh dầu kém chất lượng

Sử dụng thuốc lá truyền thống cùng lúc khi hút Pod system

Sau một thời gian dài hút thuốc lá truyền thống, khi chuyển sang hệ thống Pod, có thể bạn sẽ không cảm nhận được đầy đủ hương vị và trải nghiệm Vaping không thực sự tốt. Tuy nhiên, bỏ hẳn thuốc lá truyền thống sẽ đem lại cho vị giác của bạn sự tươi mới, cải thiện trải nghiệm hương vị của thuốc lá điện tử.

Pod Bị mất vị do Sử dụng thuốc lá truyền thống cùng lúc khi hút Pod system
Pod Bị mất vị do Sử dụng thuốc lá truyền thống cùng lúc khi hút Pod system

Đầu Pod hút gặp sự cố khi hút

 • Đầu hút Vape quá dơ, luôn giữ cho đầu hút vape của bạn ở tình trạng sạch sẽ để có thể vape được hương vị tuyệt vời nhất. Sau lâu ngày sử dụng bạn nên tháo rời các bộ phần của đầu hút, ngâm rửa trong nước ấm rồi lau lại thật sạch và khô.
 • Hút thuốc lá, cảm giác bị lạt vị hoặc khướu giác bị tổn thương là tác dụng phụ thường gấp khi sử dụng thuốc lá truyền thống. Nếu bạn vẫn còn đang sử dụng song song cả vape và thuốc lá truyền thống thì rất có thể việc hút thuốc lá làm cho bạn mất vị khi vape.
 • Mất nước, việc mất nước cũng có thể gây ra mất vị giác, những triệu chứng có thể thấy kèm theo khi mất nước như là khô miệng, mệt mỏi, nhức đầu và nước tiểu sẫm màu. Pod Bị Mất Vị
Pod Bị mất vị do Đầu Pod hút gặp sự cố khi hút
Pod Bị mất vị do Đầu Pod hút gặp sự cố khi hút

Một số nguyên nhân khác

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân dẫn đến Pod Bị Mất Vị sẽ chủ yếu do sức khỏe của anh em. Một số bệnh sẽ khiến cho vị giác bị mất vị như:

 • Cảm cúm, viêm mũi
 • Cơ thể mất nước, mệt mỏi
 • Đang trong giai đoạn uống thuốc kháng sinh, thuốc kê đơn,…

Tinh Dầu Để Quá Lâu Hết Hạn Sử Dụng

Tinh dầu Vape hết hạn sử dụng cũng là một nguyên nhân khá phổ biến. Tinh dầu quá hạn thì nó sẽ không tạo ra được bất kỳ hương vị nào, bởi hương của nó đã bay rồi.

Hút Pod Bị mất vị do tinh dầu kém chất lượng hết hạn sử dụng
Hút Pod Bị mất vị do tinh dầu kém chất lượng hết hạn sử dụng

Cách Khắc Phục Tình Trạng Hút Pod Bị Mất Vị

Hút Pod mà không cảm nhận được hương vị không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn mà còn có thể gây ra nhiều rắc rối không đáng có. Để giải quyết vấn đề này, hãy thay đổi thói quen và sử dụng Pod đúng cách. Dưới đây là những cách khắc phục tình trạng hút Pod bị mất vị mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bổ sung nhiều nước cho cơ thể

 • Theo như cấu tạo của cơ thể, vị giác của chúng ta nhận biết được là thông qua đầu lưỡi. Số lượng vị giác phân bố trên lưỡi ở người bình thường có thể từ 2000 đến 8000. Một số người có thể nhiều hơn 10000 vị giác, những người này rất nhạy cảm về hương vị.
 • Các vị giác này có vòng đời kéo dài khoảng 2 tuần. Sau đó chúng sẽ tái sinh và tiếp tục vòng đời tiếp theo. Tuy nhiên, ở bất cứ độ tuổi nào thì bạn cũng cần phải có nước bọt để duy trì chức năng của vị giác.
 • Đó là lý do tại sao việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là điều không thể thiếu. Nước giúp cơ thể điều tiết độ ẩm, tránh tình trạng khô miệng và giúp tuyến nước bọt hoàn thành chức năng của nó. Nếu không có đủ nước bọt để duy trì độ ẩm trong khoang miệng, bạn có thể tạm thời mất đi khả năng vị giác.
 • Việc cung cấp nước cho cơ thể là vô cùng quan trọng, không chỉ giúp điều tiết hormone trong cơ thể mà còn tăng cường sức khỏe và nâng cao trải nghiệm khi sử dụng Pod. Bạn có thể nhận thấy rằng khi sử dụng Pod quá nhiều, miệng bạn sẽ trở nên khô khan. Đó chính là lý do vì sao việc bổ sung nước cho cơ thể là điều cần thiết.
Bổ sung nhiều nước cho cơ thể Để tránh Pod Bị mất vị
Bổ sung nhiều nước cho cơ thể Để tránh Pod Bị mất vị

Vệ sinh răng miệng thường xuyên

 • Việc chăm sóc vệ sinh cho răng miệng là một trong những điều cần thiết vô cùng. Việc loại bỏ những cặn bã trên lưỡi và răng cùng với mùi vị sau khi ăn chính là cách bạn đang xử lý nguyên nhân gây mất đi hương vị khi sử dụng Pod.
 • Không thể phớt lờ đi, việc chăm sóc vệ sinh lưỡi sẽ có tác động trực tiếp đến hương vị của Pod Bị Mất Vị. Lưỡi được làm sạch đảm bảo bạn có trải nghiệm tuyệt vời hơn khi sử dụng Pod.
Vệ sinh răng miệng thường xuyên Để tránh Pod Bị mất vị
Vệ sinh răng miệng thường xuyên Để tránh Pod Bị mất vị

Đổi Vị Juice – Không Nên Hút 1 Vị Liên Tục

 • Khi bắt đầu sử dụng Pod, bạn chạm mặt với một thế giới hương vị juice mới, có thể bạn sẽ phấn khích, nhưng theo thời gian, bạn có thể trải qua hiện tượng “Vape tongue”. Đây là một tình trạng khiến bạn không còn cảm nhận được hương vị tinh dầu Pod hoặc mất đi sự thú vị khi hút Pod.
 • Hãy khám phá một thế giới hương vị mới, thử những chiếc bánh táo nếu bạn chỉ biết đến hương vị dâu. Dành cho những người yêu mến bánh táo, còn rất nhiều hương vị bánh ngọt khác đáng để khám phá. Hoặc bạn có thể thử cảm nhận sức hấp dẫn của vị tobacco trong Gold leaf.
 • Hoặc bạn có thể khám phá cảm giác mới với hương vị của tinh dầu bạc hà, ngay cả khi bạn không ưa thích nó. Bởi vì tinh dầu bạc hà có khả năng kích thích chemoreceptor, nó có thể giúp bạn làm mới vị giác và mang đến trải nghiệm độc đáo.

Giảm tần suất sử dụng các sản phẩm có cồn và cafein

 • Đồ uống có cồn và cafein là những sản phẩm lợi tiểu, tuy nhiên chúng có thể khiến cho miệng khô khan. Hiện tượng này gọi là “Vape tongue” và gây mất nước trong cơ thể. Khi bạn gặp tình trạng khô miệng, hãy cân nhắc giảm tiêu thụ cafe và rượu để bảo vệ sức khỏe.
 • Việc sử dụng vape với tần suất cao cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của Pod Bị Mất Vị, gây lẫn tạp vị. Vì vậy, bạn nên thử điều tiết số lần vaping trong một ngày và dành thời gian nghỉ giải lao lâu hơn giữa các lần hút. Điều này sẽ giúp bạn tận hưởng một trải nghiệm vaping tốt hơn khi không quá lạm dụng.

Vệ sinh Pod thường xuyên

Đương nhiên rồi, điều này là một phần không thể thiếu đối với những người dùng Pod. Để tránh những tác động tiêu cực đối với cây Pod của bạn, hãy nhớ làm sạch nó ít nhất một lần mỗi tuần. Việc làm sạch thường xuyên sẽ giúp bạn tận hưởng hương vị tinh dầu tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của cây Pod.

Vệ sinh Pod thường xuyên Để tránh Pod Bị mất vị
Vệ sinh Pod thường xuyên Để tránh Pod Bị mất vị

Điều chỉnh công suất hút Pod phù hợp

Khi sử dụng Pod với công suất quá cao sẽ có thể khiến cho juice bị cháy khét, làm biến đổi mùi vị của tinh dầu khiến cho việc cảm nhận hương vị bị thay đổi hoàn toàn. Dù vậy nếu điều chỉnh thiết bị ở mức công suất quá thấp thì có thể khiến cho thiết bị không cho ra được hương vị và lượng khói như mong muốn. Vì vậy khi sử dụng, hãy điều chỉnh công suất thiết bị phù hợp với loại juice pod và nhu cầu sử dụng của bản thân nhé.

Hút Pod Bị mất vị do Điều chỉnh công suất pod quá cao
Hút Pod Bị mất vị do Điều chỉnh công suất pod quá cao

Mua sản phẩm Pod System chính hãng, chất lượng tốt tại MintyVape

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán pod HCM giá rẻ, uy tín, chất lượng với mức giá phải chăng thì bạn không thể nào bỏ qua vape store Minty Vape.

Minty Vape là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối pod system trên toàn quốc, đến với chúng tôi bạn sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm mình ưng ý, được tư vấn và phổ cập kiến thức về sản phẩm.

Thông tin liên hệ

Đánh Giá post