Nồng Độ Nicotine Vape Pod Tinh Dầu Vape Là Gì? Hại Không?

Nicotine Vape Pod Tinh Dầu Vape Là Gì? Hại Không?

Nồng độ nicotine trong tinh dầu vape là gì? Có Hại Không?

Nicotine Vape Pod tác động rất lớn đến cảm nhận của người dùng thuốc lá điện tử. Việc lựa chọn liều lượng thích hợp là rất quan trọng cho dù bạn là người mới hay là một vaper với nhiều năm kinh nghiệm. Tuy vậy, có không ít người chơi vẫn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn nồng độ nicotine vape trong tinh dầu vape sao cho phù hợp với bản thân nhằm vừa đảm bảo an toàn sức khỏe vừa mang lại cảm giác Vaping tốt nhất.

Chọn nồng độ Nicotine trong Vape - Các lưu ý quan trọng
Chọn nồng độ Nicotine trong Vape – Các lưu ý quan trọng

Để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm, các nhà sản xuất pod/vape thường đưa ra các mức độ nicotine khác nhau cho người dùng lựa chọn, bao gồm:

 • Nicotine-free: không chứa nicotine.
 • Low: khoảng 3-6mg nicotine/ml.
 • Medium: khoảng 9-16mg nicotine/ml.
 • High: khoảng 18-36mg nicotine/ml.
 • Extra-high: khoảng 48-50mg nicotine/ml.

Minty Vape luôn nhận được rất nhiều thắc mắc như: Tôi nên dùng Nicotine Vape là bao nhiêu? Nồng Độ Nicotine Vape phù hợp? Nicotine trong Pod là bao nhiêu? Xác Định nicotine trong tinh dầu vape? tìm hiểu bài viết dưới đây cùng chúng mình nhé!!!

Nicotine vape là gì?

Nicotine là chất gì?

Nicotine là một hóa chất có chứa nitơ, có trong thành phần của một số loại thực vật, bao gồm cả cây thuốc lá. Nicotine cũng được sản xuất tổng hợp. Nicotiana tabacum, loại nicotine được tìm thấy trong cây thuốc lá, thuộc họ ớt mả. Ớt đỏ, cà tím, cà chua và khoai tây là những ví dụ khác về các loại cây thuộc họ ớt mả (nightshade family).

Nicotine trong vape pod là gì?
Nicotine trong vape pod là gì?

Mặc dù nicotine vape không gây ung thư hoặc gây hại quá mức, nhưng nó là chất gây nghiện mạnh và khiến mọi người phải chịu những tác động cực kỳ có hại do phụ thuộc thuốc lá.

Khi đốt cháy, nicotine sẽ chuyển sang màu nâu. Khi hút thuốc, nicotine được hấp thụ qua lớp lót tường của các túi khí nhỏ trong phổi. Khi ngửi hoặc nhai thì nicotine sẽ được hấp thụ qua màng nhầy của mũi hoặc miệng. Ngoài ra, nicotine cũng có thể hấp thụ được qua da. Dù hấp thụ qua đường nào thì cuối cùng nicotine cũng sẽ đi vào máu, lưu thông khắp cơ thể và đến não sau khi vượt qua hàng rào máu não. Khi vào não, nicotine sẽ liên kết lại và kích hoạt các thụ thể gọi là thụ thể cholinergic.

Nicotine trong thuốc lá có hại không?

Nicotine vape là hóa chất có trong thuốc lá khiến người dùng không thể ngừng hút thuốc. Sau khi hít khói thuốc lá vào phổi, chất gây nghiện nicotine nhanh chóng giải phóng vào máu và sau đó đi đến não chỉ trong vòng vài giây. Nicotine ở trong não làm tăng các chất dẫn truyền thần kinh, giúp điều chỉnh tâm trạng và hành vi.

Ngày nay, người dùng thuốc lá điện tử thường tìm tới nicotine trong tinh dầu để thay thế cho nicotine có trong thuốc lá truyền thống. Bởi nó đảm bảo lọc sạch hơn, an toàn và đem tới nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Nồng độ nicotine vape là gì?

Nicotine vape là hàm lượng của nic chứa trong juice mà bạn sử dụng. Hàm lượng này bạn sẽ thường thấy trên bao bì của sản phẩm. Nhà sản xuất thường biểu thị hàm lượng này theo con số đi kèm với đơn là % hoặc mg/ml.

Nồng độ nicotine trong tinh dầu vape như tinh dầu freebase, tinh dầu salt nic là chỉ lượng nicotine có trong một dòng tinh dầu nào đó là bao nhiêu. Trong tinh dầu vape sẽ có nhiều mức nồng độ nicotine khác nhau tùy vào nhu cầu và “độ nghiện” của từng người dùng.

Lượng nồng độ Nicotin trong Pod là bao nhiêu?

Nồng độ nicotine trong pod thường được quy định bởi nhà sản xuất và phụ thuộc vào loại pod cụ thể. Tuy nhiên, thông thường, nồng độ nicotine trong pod dao động từ khoảng 20mg/mL đến 50mg/mL.

Phân Loại nồng độ nicotine vape pod
Phân Loại nồng độ nicotine vape pod

Phân Loại Nồng Độ Nicotine Trong Tinh Dầu Vape?

STT Nồng độ Tính Chất
1 0mg/ml – 0% nicotine Tinh dầu 0ni là loại tinh dầu không chứa nicoitine (nồng độ nicotine bằng 0). Loại này phù hợp với những người chưa hút thuốc lá nhưng muốn hút vape hoặc những người đã cai thuốc lá thành công, smoke tricker hay phụ nữ.
Loại này không phù hợp với những người mới bắt đầu cai thuốc lá.
2 3mg/ml – 0.3% nicotine Đây là một mức nicotine nhẹ nhất trong tinh dầu vape. Mức nồng độ nicotine này phù hợp với những người hút thuốc nhẹ, mới tập hút.
3 6mg/ml – 0.6% nicotine Tinh dầu nicotine 6mg/ml là loại có nồng độ nicotine vừa phải. Mức nồng độ này phù hợp với những người hút thuốc lá từ 5 – 10 điếu mỗi ngày.
Ở mức này, người hút vẫn có thể cảm thận được hương vị của tinh dầu.
4 12mg/ml – 1.2% nicotine Nồng độ 12mg/ml là loại tinh dầu có mức nicotine nặng. Nó phù hợp với những người đang hút thuốc với số lượng từ 10 – 15 điếu mỗi ngày.
5 18mg/ml – 1.8% nicotine Mức nồng độ này được xếp vào hàng siêu nặng. Đây cũng là nồng độ nicotine chuẩn trong mỗi điếu thuốc lá truyền thống.
Bởi vậy, tinh dầu nồng độ nicotine 1.8% sẽ phù hợp với những người nghiện thuốc lá, hút với tần suất từ 20 điếu mỗi ngày.
Nếu muốn cai thuốc thì bạn nên bắt đầu từ loại tinh dầu có nồng độ nicotine này.
6 24mg/ml – 2.4% nicotine Nồng độ 2.4% nicotine là mức độ cao, phù hợp với những đối tượng cai thuốc lá. Những người hút thuốc lá nặng, mỗi ngày hơn 1 gói sẽ bắt đầu ở mức nicotine này ở thời gian đầu. Sau đó, bạn có thể giảm dần với hàm lượng nicotine ít dần cho tới 0mg/ml.
7 36mg/ml – 3.6% nicotine Đây là nồng độ nicotine khá cao trong tinh dầu vape. Nếu bạn chỉ vừa bắt đầu giai đoạn cai thuốc thì đây là dòng sản phẩm phù hợp nhất Loại này chỉ dành để hỗ trợ những người nghiện thuốc lá truyền thống ở mức độ nặng, trên 2 gói mỗi ngày.
Tương tự như mức độ 2.4% nicotine, loại 3.6% chỉ phù hợp dùng cho giai đoạn đầu cai thuốc.
8 50mg/ml – 5% nicotine Tinh dầu 50ni chứa nồng độ nicotine khá cao trong tinh dầu vape. Nếu bạn chỉ vừa bắt đầu giai đoạn cai thuốc thì đây là dòng sản phẩm phù hợp nhất Loại này chỉ dành để hỗ trợ những người nghiện thuốc lá truyền thống ở mức độ nặng, trên 2 gói mỗi ngày.
Tương tự như mức độ 2.4% nicotine, loại 3.6% chỉ phù hợp dùng cho giai đoạn đầu cai thuốc.

Hướng Dẫn Chọn nồng độ Nicotine Vape Pod Cho người mới

Dựa vào thói quen sử dụng

Thông thường, có ba mức năng lượng cho nồng độ nicotine vape. Ba cấp độ này sẽ tương ứng với ba mức nhu cầu hút thuốc thông thường:

 • Cấp độ cao: Pod system thường xuyên sử dụng mức này. Khói tạo ra khá dày đặc bằng đầu hút MTL. Tinh dầu vape Salt Nic là Juice lý tưởng để sử dụng. Hàm lượng nicotine ở mức này trong khoảng từ 30 mg/ml đến 60 mg/ml. Tương ứng với người hút trên 2 gói thuốc lá mỗi ngày.
 • Cấp trung bình: Các loại đầu đốt khác nhau, bao gồm Sub Ohm, MTL, v.v., được sử dụng trong các thiết bị vape ở cấp độ này. Nồng độ nicotine tốt nhất cho vaping là 20 đến 30 mg/ml. Nồng độ này tạo ra đám khói lớn nhưng mờ ảo. Tương ứng với người hút 1 gói thuốc lá mỗi ngày.
 • Cấp thấp nhất: Cấp độ này thường sử dụng hàm lượng khoảng 1 – 6 mg/ml. Tương ứng với người hút 1 – 5 điếu thuốc mỗi ngày.

Dựa vào thiết bị sử dụng

Ngoài chọn nồng độ theo nhu cầu, bạn còn có thể chọn theo công suất thiết bị của bạn:

 • 5 – 15W: Công suất này dành cho nồng độ nicotine từ 30 – 60 mg/ml.
 • 20 – 35W: Công suất này dành cho nồng độ nicotine từ 20-30 mg/ml
 • 40 – 200W: Đây là thiết bị dành cho nồng độ từ 1 – 6mg/ml.

Cách nhận Biết Bạn đã chọn sai nồng độ Nicotine Vape

Khi chọn nồng độ nicotine vape pod không phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn sẽ không thể tận hưởng được trọn vẹn hương vị cũng như sự thỏa mãn mà vaping mang đến.

 • Nếu chọn tinh dầu có nồng độ thấp hơn nhu cầu, bạn sẽ luôn trong tình trạng thèm thuốc. Người sẽ cực kỳ bứt rứt, khó chịu.
 • Nếu chọn tinh dầu có nồng độ cao hơn nhu cầu, vượt quá khả năng chịu đựng của cơ thể, bạn sẽ có một số dấu hiệu như đau đầu, khó chịu, chóng mặt, nóng rát cổ họng ngay  sau khi hút.
Cách chọn nồng độ nicotine vape
Cách chọn nồng độ nicotine vape

Có thể làm gián đoạn quá trình cai thuốc

 • Nhiều người lựa chọn chuyển sang thuốc lá điện tử để cai thuốc lá truyền thống, bởi thuốc lá điện tử (vape) có nhiều mức nồng độ. Người dùng có thể lên kế hoạch để điều chỉnh giảm dần nồng độ nicotine trong quá trình cai thuốc.
 • Trong quá trình cai thuốc, nếu bạn chuyển xuống một mức nicotine không phù hợp, không cung cấp đủ nicotine cho cơ thể một thời gian định sẵn thì rất dễ dẫn đến cảm giác thèm thuộc liên tục.
 • Thèm thuốc là một yếu tố rủi ro lớn dẫn tới việc tái nghiện thuốc lá. Bởi vậy, khi cai thuốc lá, bạn cần phải có một phác đồ cụ thể và thực hiện nghiêm túc.

Có khả năng gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe

 • Việc sử dụng quá nhiều nicotine vape pod thực sự có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe. Nó có thể khiến bạn giảm đi tính hiệu quả khi vaping (độ phê, sự thỏa mãn cơn thèm,…). Đồng thời, nó cũng khiến cho người hút thuốc trở lại với thói quen cũ.
 • Bên cạnh đó, nếu bạn chọn loại tinh dầu có nồng độ nicotine quá cao với khả năng bản thân. Với tính chất tự nhiên của nicotine là độ kiềm cao, nồng độ cao có thể khiến bạn gặp các cơn đau họng cực kỳ khó chịu, ho liên tục.
 • Nếu bạn gặp 2 tình trạng trên thì cần điều chỉnh lại nồng độ nicotine trong tinh dầu vape ngay để có một trải nghiệm tuyệt nhất. Hi vọng với những gì bài viết chia sẻ, bạn sẽ biết Nồng độ nicotine trong tinh dầu vape là gì? và biết cách chọn tinh dầu vape có nồng độ nicotine phù hợp.

Những cách giảm thiểu lượng Nicotine Vape pod

Để giảm thiểu tác động của nicotine đến sức khỏe, người dùng pod/vape có thể áp dụng các biện pháp như:

 1. Sử dụng pod/vape có lượng nicotine vape thấp hơn.
 2. Giảm thời gian sử dụng pod/vape.
 3. Sử dụng phương pháp hút khói nhẹ nhàng hơn.
 4. Tìm kiếm các sản phẩm pod/vape không chứa các chất hóa học độc hại.

Lượng nicotine vape pod có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người và đòi hỏi chúng ta phải cẩn trọng khi sử dụng. Bên cạnh đó, các biện pháp giảm thiểu lượng nicotine vape pod và chất hóa học độc hại trong pod/vape cũng là một phương án hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Chúng ta cần có ý thức và kiến thức để sử dụng các sản phẩm này một cách an toàn và đúng cách.

Kết luận:

Nicotine Vape Pod là một hợp chất gây nghiện và gây hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là khi sử dụng trong thuốc lá. Tuy nhiên, nicotin cũng có những ứng dụng y học và tiềm năng trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư.

Nếu bạn đang cố gắng từ bỏ thuốc lá hoặc giảm thiểu việc sử dụng nicotine vape, có rất nhiều phương pháp để hỗ trợ quá trình này, bao gồm thuốc hỗ trợ, các phương pháp thay thế và hỗ trợ từ gia đình và bạn bè. Nếu bạn lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ điều trị.


Minty Vape – Vape Giá Rẻ – Vape Shop HCM 

Website: https://mintyvape.vn/

SĐT: 0773605122

Địa chỉ: Shop Vape Pod Online Phú Nhuận

Email: mintyvape1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mintyvape0

5/5 - (8 bình chọn)