Lịch Sử Vape Ra Đời Phát Triển Của Vape Đến Hiện Tại

Lịch Sử Ra Đời Phát Triển Của Vape Đến Hiện Tại

VAPE LÀ GÌ VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA VAPE

Vaping là hành động thực hiện hít một lượng hơi nước phê duyệt một vaporizer cá nhân chủ nghĩa ( một loại thiết bị gần giống với thuốc lá thường nhật nhưng không chứa lá thuốc ) Vaping có xác xuất được coi như dạng thay thế cho Smoking ( cách gọi hút thuốc lá năng ).

Thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử (e-cigarette)
Thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử (e-cigarette)

Nó giống như hút thuốc nhưng loại trừ được một số tác hại hay có tác động đến một điều gì đó xấu gây ra từ thuốc lá như: không hôi mồm , hơi thở không có ngò, không gây tác hại từ lá thuốc lá , không có tàn thuốc , ít gây khả năng mắc ung thư và các bệnh khác liên tưởng. Để Hiểu ra hơn VAPE là gì? hãy cùng với Minty Vape quay về lịch sử để tìm hiểu về vape.

Hút Vape có hại không? Hiểu đúng về các tác hại của Vape

Vape là gì?

Lịch Sử Ra Đời Của Vape Và Quá Trình Phát Triển Của Các Dòng Vape

Năm 1960, Herbert Gilbert đã nghĩ ra thuốc lá điện tử nhưng phải mất đến năm 2003 cho Hon Lik để tạo ra thuốc lá điện tử đầu tiên. Các thiết bị tương tự như thuốc lá thực tế được gọi cigalikes hoặc có thể gọi là thuốc lá điện tử đời 1.

Sơ Đồ tri thức sự ra đời và Phát Triển Của Vape Đến Hiện Tại
Sơ Đồ tri thức sự ra đời và Phát Triển Của Vape Đến Hiện Tại

+ Herbert A. Gilbert BẰNG SÁNG CHẾ hàng đầu ( 1963 )

Việc hàng đầu sáng chế thuốc lá điện tử đã được nộp vào năm 1963 bởi một anh chàng tên là Herbert A. Gilbert. Theo một cuộc phỏng vấn với Gilbert , ông nói rằng nó là loại rõ ràng rằng hít thứ bị cháy là ngớ ngẫn. Bởi thế , ông đã làm những gì bất luận con người bình thường sẽ làm gì và sử dụng “logic” để tạo ra một sự thay thế thuốc mà không dựa trên sự đốt nóng từ lửa.

Herbert A. Gilbert người đầu tiên đưa ra bằng sáng chế thuốc lá điện tử năm 1963
Herbert A. Gilbert người đầu tiên đưa ra bằng sáng chế thuốc lá điện tử năm 1963

Vậy vì sao 1963 người ta lại không có ấn tượng gì về thứ đươc gọi là thuốc lá điện tử?

Đúng là việc phát minh ra thuốc lá điện tử vào những năm đó được công nhận là thứ tuyệt vời nhưng thời điểm đó người ta vẫn chưa nhận thức hết tai hại của thuốc lá truyền thống thậm chí quảng cáo thuốc lá thời gian đó vẫn là rất bình thường kể cả trên TV. Nhưng yếu tố quan trọng nhất là đó cũng là thời kì đỉnh cao của ngành Công lao thuốc lá truyên thống và điều đương nhiên bằng sáng chế của ông phải cho vào kho và bị quên lãng đi mãi cho đến 2013.

+ Hon Lik – người giới thiệu version thương mại (2013)

Vape được ra đời từ năm 1960 từ 1 người Trung Quốc tên là Hon Lik bị mất đi người cha vì bị bệnh ung thư như tim, vì sự tiêu hao quá lớn nên người con này đã mài mò Học hỏi suốt 5 năm liền Sau dồi dào Học hỏi và thí nghiệm Trắc trở, Hon Lik đã biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Ông đã cho ra đời version thay thế thuốc lá của cho nhân dân quốc tế vào năm 2006.

Hon Lik - Người cải tiến phát triển đưa thuốc lá điện tử bán khắp nơi trên thế giới năm 2006
Hon Lik – Người cải tiến phát triển đưa thuốc lá điện tử bán khắp nơi trên thế giới năm 2006

” Đến đây chúng tôi có thể biết được thuốc lá điện tử đã ra đời thế nào. 2 người người nam To lớn này đã tạo ra 1 thứ tuyệt vời nhưng khoan. Tất thảy nhưng chúng tôi đang nói tới là VAPE. Thuốc lá điện tử là 1 phát minh có thể hiểu là hiệu đính cho tiến bộ hơn thuốc lá với nhiều Bản năng tiện dụng hơn , ít có hại cho sức khoẻ hơn. Và điều đó đã đụng chạm đến ngành Công lao thuốc lá và đó là cuộc chiến của NICOTINE Cuộc chiến của kẻ không lồ là ngành Công lao vĩ đaị của thuốc lá và kẻ tí hon với tham vọng thay thế. Và điều đương nhiên là công nghệ được ECIG vận dụng cũng được hiểu như là ECIG và đó là mệnh số của. Tặng đến nay nhân dân vẫn hiểu Vape có tức là ECIG.

Sau rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm thất bại, Hon Lik đã biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Ông đã cho ra đời phiên bản thay thế thuốc lá của cho công chúng quốc tế vào năm 2006. phiên bảncủa Hon Lik của bao gồm một pin, một hộp nhựa chứa dung dịch nicotine lơ lửng trong propylene glycol, và một đầu phun siêu nhỏ.

Càng ngày thuốc lá điện tử e-cigarette lại càng phát triển với chi tiết hoàn mỹ nhỏ gọn
Càng ngày thuốc lá điện tử e-cigarette lại càng phát triển với chi tiết hoàn mỹ nhỏ gọn

Và cho đến nay ông vẫn đang đối mặt với rất nhiều tranh chấp về bằng sáng chế nhưng rỏ ràng ông là người đã thương mại hoá được ý tưởng về điếu thuốc lá điện tử.

Hình Dạng Trong Suốt Quá Trình Hình Thành Của Vape

Thuốc lá điện tử có nhiều kích cỡ khác nhau, tuy không chênh lệch so với thuốc lá thường là mấy. Có nhiều loại thuốc lá điện tử được làm giống hình dạng của điếu thuốc lá thường (“Cig-a-likes”), xì-gà, hoặc hình chiếc bút máy chỉ dùng một lần. Ngoài ra còn có loại thuốc lá điện tử có thể dùng lại nhiều lần, gọi là E-Shishas, pin có thể sạc điện lại.

kích cỡ chỉ vỏn vẹn 1 điếu thuốc lá nhằm cải thiện tác hai mà thuốc lá truyền thống mang lại
kích cỡ chỉ vỏn vẹn 1 điếu thuốc lá nhằm cải thiện tác hai mà thuốc lá truyền thống mang lại

Vape là thú chơi sành điệu của các bạn trẻ

Một quán cà phê cuối đường Triệu Việt Vương , Hà Nội , vừa bán vừa tư vấn cho khách về vape , tuy mới mở nhưng đã tấp nập khách. Hầu hết là người trẻ niên xỉ , trong đó có cả nữ giới. “Ở đây có cả trăm loại juice , mùi hoa hay mùi trái cây , mùi kẹo ngọt , cà phê… , giá 200.000-300.000 đồng/chai 30ml cũng có , giá 400.000-500.000 đồng/chai dung lượng tương tự cũng có , tùy nguồn gốc” , đây là lời chào bán của chủ quán.

Qua hàng trăm năm thuốc lá điện tử vape nhiều mẫu mã khác nhau
Qua hàng trăm năm thuốc lá điện tử vape nhiều mẫu mã khác nhau

Ngay tại quán này , các bàn đều bày sẵn các lọ juice và mẫu thiết bị tạo khói. 100% thiết bị đều ghi nguyên lai Trung Quốc. Nhưng tinh dầu thì theo chủ quán có loại của Mỹ, của Malaysia, Philippines hoặc Trung Quốc.
Trên nhiều trang mạng từng lớp ngày nay tùm lum những hình ảnh các cô , cậu thổi khói “nghệ thuật”. Lượng khói hút vape nhiều hơn hút thuốc lá bình thường dồi dào. Đó là lý do nhiều quán cà phê ngày nay lúc nào cũng mờ mịt khói.

Nhưng do được tuyên truyền “vape không có hại cho sức khỏe người hút và người hít phải khói , thậm chí có thể dùng vape để cai nghiện thuốc lá” , nên hầu hết giới hút vape đều mặc nhiên nhả khói mờ mịt vào mặt khách khác mà không thấy ngại. Giới trẻ Sài Gòn cũng có nhiều người chuộng vape. Các cửa hàng bán vape mọc lên như nấm , không khó tìm ra Tấm giấy ghi tên tuổi cho món đồ chơi mới lạ này.

Kết Luận

VAPE gần như không có một định nghĩa cụ thể nào và cũng không ai biết ai phát triển nó. từ 2006 đến nay nó vẫn phát triển thành ngành công nghiệp khổng lồ 1 cách âm thầm . Có lẻ tấm gương của 2 nhà phát minh đã gây ám ảnh cho những người đam mê VAPE nhưng rỏ ràng nó vẫn phát triển. Và ngừoi phát minh chính là cộng đồng và mỗi cá nhân vì VAPE với mỗi người sẽ có 1 khái niệm khác nhau và đều mong muốn xã hội sẽ có cái nhìn công bằng hơn với VAPE . Với chúng tôi Vape không chỉ là 1 thói quen, 1 đam mê hay chỉ là 1 thú vui sau mỗi giờ làm việc căng thẳng . Còn với bạn ? VAPE là gì ?

Vậy Bạn nên mua thuốc lá điện tử Vape chính hãng ở đâu uy tín chất lượng cao?

Những dòng sản phẩm chất lượng mới có thể tạo ra những luồng khói mượt và đậm vị. MintyVape sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn vì Minty Vape chuyên cung cấp các loại thiết bị thuốc lá điện tử vape và tinh dầu vape chính hãng, chất lượng cao với giá tốt, chế độ bảo hành đầy đủ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm mà mình yêu thích từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới tại Minty Vape. Đến với Minty Vape, bạn sẽ được tư vấn tận tình và chọn được sản phẩm tốt nhất, giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.


Minty Vape – Vape Giá Rẻ – Vape Shop HCM 

Website: https://mintyvape.vn/

Địa chỉ: Shop Vape Pod Online Phú Nhuận

Email: mintyvape1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mintyvape0

5/5 - (4 bình chọn)