Hút Vape Có Hại Không?

Hút Vape Có Hại Không? Thông Tin Về Vape Mới Nhất

Hút Vape hại không? Hiểu đúng về thuốc lá điện tử

Cuộc sống phát triển dẫn đến hình thành thêm những sản phẩm giải trí khác nhau, cùng với nhu cầu các sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường, cũng như ít độc hại hơn. Chính vì thế mà những năm gần đây việc Hút pod đang là xu hướng mà giới trẻ hướng đến, dần thay thế cho việc Hút pod thuốc lá truyền thống hơn.

Tác hại hút vape ? hút vape có hại không ? tác hại của hút vape ? tác hại của vape?  tác hại của thuốc lá điện tử vape ?  Đây là câu hỏi của rất nhiều người có nhu cầu bảo vệ sức khỏe cai thuốc lá hiện quả. Trong bài viết này, hãy cùng Minty Vape tìm hiểu đúng về Hút pod là gì và liệu Hút pod có hại đến sức khỏe hay không ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Khái Niệm Vaping Là Gì?

Vape hay thuốc lá điện tử có thể được coi như dạng thay thế cho thuốc lá. Nó giống như hút thuốc nhưng loại trừ được một số tác hại hay ảnh hưởng xấu gây ra từ thuốc lá như: không hôi miệng, hơi thở không có mùi, không gây tác hại từ lá thuốc lá, không có tàn thuốc, ít gây khả năng mắc ung thư và các bệnh khác liên quan, đặc biệt không ảnh hưởng đến người xung quanh.

Khái Niệm Vaping Là Gì?
Khái Niệm Vaping Là Gì?

Nói một cách dễ hiểu hơn, vape là tên gọi được đặt cho việc sử dụng vaporizer (thiết bị dùng để vape). Quá trình này bao gồm việc sử dụng nhiệt cao để tạo ra hơi nước từ thuốc dạng chất lỏng (e-liquid). Người sử dụng vape, được gọi là các vaper (còn nếu hút thuốc lá thông thường thì gọi là các smoker).

Hút Vape Thật Sự Có Hại Như Bạn Nghĩ

Trong khoảng thời gian những năm gần đây, hút thuốc lá điện tử đang trở thành một trào lưu mới. Đặc biệt, chúng nhận được sự quan tâm rất nhiều của các bạn thanh thiếu niên, những người hiếu kỳ, luôn tò mò và muốn khám phá.

Họ cho rằng so với việc hút thuốc lá truyền thống thì hút thuốc lá điện tử là sang trọng, đẳng cấp và vô hại. Trong trường hợp có hại thì chúng ảnh hưởng rất ít có hại đến sức khỏe. Vậy thực tế, hút Vape có hại không?

Hút Vape Thật Sự Có Hại Như báo chí hay thông tin mạng nói hay không?
Hút Vape Thật Sự Có Hại Như báo chí hay thông tin mạng nói hay không?

So với thuốc lá truyền thống thì hút vape ít có hại hơn rất nhiều. Tuy nhiên hút Vape không hoàn toàn vô hại mà chúng vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt nếu sử dụng không đúng cách, quá lạm dụng thì vape càng có hại đối với sức khoẻ của chính người hút.

Thực tế thì thuốc lá điện tử chứa nicotine là chất gây nghiện. Và người sử dụng nó bắt buộc phải dùng tiếp, nếu không thì sẽ vô cùng khó chịu, không dứt ra được. Nicotine trong thuốc lá điện tử có thể gây hại cho sức khỏe. Chất này còn làm giảm lưu lượng máu, gây ra nguy cơ đau thắt ngực, suy tim, đột quỵ. Ngoài ra thì Nicotine còn gây ra suy giảm miễn dịch, giảm sức đề kháng. Do đó người dùng cũng không nên quá lạm dụng thuốc lá điện tử.

Hút Vape có độc không?

Khi tìm câu trả lời cho câu hỏi hút Vape có độc không trên Google, rất nhiều ý kiến trái chiều được trả về có thể khiến người đọc hoang mang. Tuy nhiên nhìn chung, qua nhiều nguồn thông tin chính thống của những đơn vị có năng lực xác nhận, hút Vape an toàn và có lợi về nhiều mặt so với thuốc lá truyền thống. Hút Vape chỉ có hại khi hút sai cách.

Thực tế, bất cứ đồ dùng, đồ sinh hoạt hoặc đồ ăn khi được sử dụng đều có hại cho sức khỏe. Tương tự, các sản phẩm thuốc lá điện tử nói chung và Vape nói riêng nếu không được dùng đúng cách sẽ tác động xấu tới con người, môi trường. Tuy nhiên, thay vì quy chụp và mang theo định kiến đối với dòng sản phẩm này, hãy tìm hiểu để biết cách sử dụng thiết bị này đúng cách, mang lại lợi ích cho người dùng!

Hiện nay có những bài viết trên mạng xã hội với tiêu đề:

  • Tác hại khôn lường của Vape – thuốc lá điện tử
  • Hút Vape có gây hại không?
  • Nữ tiếp viên sử dụng Vape liên tiếp trong 3 tuần, đã mắc bệnh thường thấy của trẻ sơ sinh

Hút Vape chỉ có hại khi hút sai cách

Như đã nhắc đến ở trên, hút Vape sai cách cũng như cách ăn uống, sinh hoạt không khoa học, mang lại những tác động xấu cho cơ thể. Hút Vape sai cách có nghĩa là:

  • Sử dụng những loại tinh dầu Vape có chất lượng thấp, không rõ nguồn gốc xuất xứ, trôi nổi trên thị trường. Thậm chí, nhiều trường hợp người dùng không check kỹ các loại tinh dầu Vape đã quá hạn sử dụng.
  • Coil Vape không được vệ sinh đầy đủ, thường xuyên nên bị Oxy hoá, biến chất tạo ra các độc tố có hại khi hút vào.
  • Tinh dầu được bảo quản không đúng cách dẫn đến tình trạng mất mùi, hư hỏng nên ảnh hưởng tới chất lượng những hơi hút vào.
  • Lựa chọn dùng các loại Vape giá rẻ, chất lượng thấp có chứa chất chì, chất kim loại nặng cực có hại cho cơ thể.
  • Người dùng bông gòn cho Vape là những loại bông kém chất lượng, có thể bị bén lửa gây bỏng hoặc cháy nổ.
  • Các loại hàng giả, hàng nhái hoặc Vape bị sử dụng sai cách cũng có thể bị cháy nổ trong nhiều trường hợp nếu người dùng sơ ý.

Nhìn chung, hút Vape đúng cách có lợi hơn nhiều so với các loại thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, khi sử dụng Vape sai cách sẽ khiến người dùng ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, mùi cơ thể cũng như sức khoẻ trực tiếp của người dùng.

Vape Là Gì?

Những Lợi Ích của Vape

6 lợi ích của Vape so với thuốc lá truyền thống

Vape là một trong những phát minh có ý nghĩa to lớn. Vape giúp thay thế các loại thuốc lá truyền thống để mang đến sản phẩm không chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản mà còn thoả mãn tính tính thẩm mỹ, cho thấy đẳng cấp người dùng. Khi sử dụng Vape, ngoài câu hỏi Hút Vape có độc không thì chắc chắn nhiều người sẽ không biết rằng vape nếu sử dụng đúng các còn mang lại các lợi ích so với việc hút thuốc lá truyền thống. Hãy cùng điểm qua các lợi ích nổi bật của Vape so với thuốc lá truyền thống dưới đây nhé:

Từ bỏ thuốc lá truyền thống và lợi ích của việc hút vape thuốc lá điện tử
Từ bỏ thuốc lá truyền thống và lợi ích của việc hút vape thuốc lá điện tử

Giữ hơi thở luôn thơm mát

Một trong những ưu điểm nổi bật hàng đầu nằm ở mùi hương của sản phẩm Vape được sử dụng với các loại tinh dầu đa dạng mùi hương như bạc hà, Socola, kẹo, trái cây, … Do đó, người dùng sẽ cảm nhận được những loại hương thơm mát này thay vì chỉ có mùi khói nồng như khi hút thuốc lá. Khi sử dụng, bạn có thể cảm thấy hương thơm được lưu trong cổ họng một thời gian, giúp lưu giữ hương thơm trong một khoảng thời gian để cảm nhận rõ được hương vị.

Khói Vape thân thiện hơn với môi trường

Cơ chế hoạt động cơ bản của Vape là đốt các tinh dầu để chuyển đổi từ dạng nước sang dạng hơi. Chính vì thế, khói Vape thân thiện và an toàn với sức khoẻ, ít ảnh hưởng độc hại tới môi trường như khói thuốc lá. Ngoài ra, Vape có mùi hương thơm dễ chịu nên người dùng có thể sử dụng tại những nơi đông người mà không lo lắng tới việc gây ảnh hưởng tới người khác.

Sử dụng Vape không ảnh hưởng tới men răng

Người hút thuốc lá, nghiện thuốc lá lâu năm sẽ gặp hiện tượng răng ố vàng, do khói thuốc và các thành phần của thuốc lá ảnh hưởng tới men răng. Tuy nhiên, khi dùng Vape thì người dùng không cần lo lắng về vấn đề này. Bởi thành phần được đốt ở Vape là các loại tinh dầu, không giống các loại nhựa thuốc như thuốc lá nên vaper sẽ không gặp phải tình trạng trên.

Giảm căng thẳng hiệu quả

Vape vẫn giữ được những lợi ích cơ bản khi người dùng lựa chọn hút, đó là việc giải tỏa căng thẳng và giữ cho đầu óc tỉnh táo. Đây là một món đồ chơi giải trí hiệu quả. Khi hút Vape, nhả khói đồng nghĩa với việc cơ thể đang đẩy những năng lực tiêu cực ra bên ngoài. Vì thế, người dùng có thể xả stress nhanh chóng, giảm căng thẳng hiệu quả và cũng có khả năng tập trung tốt hơn sau khi sử dụng.

Hút Vape Không làm vàng da

Da của các Vaper vẫn bóng và mịn bởi cơ thế không bị mất nước nhiều. Thành phần tinh dầu Vape có các loại tinh dầu cũng như nước và dung môi phù hợp. Do đó, da dẻ sẽ không bị vàng bởi các chất nhựa, phụ gia trong thuốc lá, vẫn giữ được độ bóng mịn.

Sang trọng và lịch lãm

Sử dụng các loại Vape chính hãng với chất lượng tốt, thiết kế đẹp sẽ cho thấy gu thẩm mỹ, tiêu dùng của bạn. So với việc hút thuốc lá, sử dụng Vape cho thấy sự sang trọng, lịch lãm và đẳng cấp hơn nhiều.

Thêm vào đó, Vaper có thể trò chuyện thoải mái mà không lo hơi thở có mùi khó chịu hoặc bị ám khói thuốc. Vaper cũng có thể thoải mái thể hiện niềm đam mê và cá tính bản thân khi có thể sáng tạo với khói để tạo hình. Một số động tác kỹ thuật vừa chuyên nghiệp, vừa đẹp mắt có thể kể đến như bắn O, bend O, Friench Inhale ( hít kiểu Pháp ), Jelly fish ( làm sứa ).

Xem thêm: Hút Pod Có Hại Không? Hiểu Đúng Vape Thuốc Lá Điện Tử

Một số câu hỏi thường gặp

Người dùng khi tìm hiểu về Vape sẽ có một số lo lắng phổ biến như Hút vape có độc không, Hút pod có hại không hay Thuốc lá điện tử có hại không. Sau đây là tổng hợp câu hỏi thường gặp và giải đáp thắc mắc như sau:

Hút Vape có bị ung thư không?

Theo nghiên cứu từ Mutation Research, khói Vape không gây đột biến đồng thời khói vape cũng không gây ra độc tố. Điều này chỉ ra rằng khói Vape không gây ung thư. Ngoài ra, theo nghiên cứu, sức khỏe những người Vaping dài hạn tốt hơn so với người chỉ hút thuốc. Tuy nhiên, Vaper cần đảm bảo bản thân sử dụng các loại tinh dầu chất lượng để không ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Nicotine trong Vape có nguy hiểm cho người dùng không?

Nicotine lành tính đối với hầu hết mọi người. Chúng sẽ làm gia tăng tạm thời nhịp tim, làm huyết áp cao vì hạn chế các mạch máu khi cơ thể hấp thụ. Tuy nhiên, những người có bệnh tim hoặc tiền sử bệnh tim nên hạn chế vaping. Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng là đối tượng không nên sử dụng Vape.

Qua bài viết trên, Minty Vape đã tổng hợp thông tin giúp trả lời câu hỏi hút vape có độc không và những thông tin cần biết về Vape hiện nay. Mong rằng những thông tin trên là hữu ích và có thể giúp bạn yên tâm hơn khi Vaping.

Cách nhận biết Vape chính hãng Tránh Tác Hại Xấu

Bạn có thể tự mình nhận biết sản phẩm Vape này có chính hãng không, vì trên mỗi máy đều có một mã Code riêng để phân biệt được nhà sản xuất cung cấp ở mỗi vỏ hộp của sản phẩm. Bạn lấy mã Code và làm theo hướng dẫn là có thể kiểm tra được.

Thông thường việc kiểm tra mã Code sẽ áp dụng cho bạn mua trực tiếp tại cửa hàng, còn những bạn mua online thì kiểm tra như thế nào? Bạn phải lựa chọn những vape shop uy tín, chính hãng để đặt mua. Trước khi sử dụng, bạn nên tìm hiểu kỹ càng cách dùng để tránh hư hỏng, hoặc bị gắt ở cổ họng vì điều chỉnh sai hoặc hút quá mạnh.

Kết Luận

Vape có lợi cũng có hại, vậy nên tùy thuộc vào mục đích bạn sử dụng để có thể phát huy được tối đa những lợi ích mà Vape đem lại. Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng đã tự trả lời được cho mình câu hỏi “hút vape có hại không” rồi đúng không nào.

Lựa chọn những sản phẩm chính hãng để đảm bao an toàn sức khỏe và trải nghiệm tốt nhất nhé !


Minty Vape – Vape Giá Rẻ – Vape Shop HCM 

Website: https://mintyvape.vn/

SĐT: 0773605122

Địa chỉ: Shop Vape Pod Online Phú Nhuận

Email: mintyvape1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mintyvape0

5/5 - (8 bình chọn)