Hút Pod Có Hại Không? Nhận Định Đúng Vape Thuốc Lá Điện Tử

Hut Pod Co Hai Khong Nhan Dinh Dung Thuoc La Dien Tu

Cuộc sống phát triển dẫn đến hình thành thêm những sản phẩm giải trí khác nhau, cùng với nhu cầu các sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường, cũng như ít độc hại hơn.
Chính vì thế mà những năm gần đây việc Hút pod đang là xu hướng mà giới trẻ hướng đến, dần thay thế cho thuốc lá truyền thống hơn. Trong bài viết này, hãy cùng Minty Vape tìm hiểu đúng về Hút pod là gì và liệu Hút pod có hại đến sức khỏe hay không ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Pod là gì và hiểu đúng về Pod

Thuốc lá điện tử hay còn gọi là Electronic Cigarettes là một thiết bị được thiết kế có thể đốt dung dịch lỏng thành dạng khí và người dùng có thể hít vào phổi. Thuốc lá điện tử còn có cách gọi mỹ miều hơn đó chính là Vape.

Vậy Hút Pod là gì? Pod system là 1 dạng máy hiện đại nhất và mới nhất tính tới thời điểm hiện nay. Cũng là cơ chế đốt và hoá hơi tinh dầu nhưng lại nhỏ goin và tiện dụng cho việc mang đi lại và đơn giản hơn nhiều với các dòng máy tiền nhiệm.

Hút Pod có hại như bạn đã nghĩ không?
Hút Pod có hại như bạn đã nghĩ không?

Các thuốc lá điện tử thường sẽ được thiết kế nhỏ gọn, có hình dáng giống như một thanh USB hay là một cây viết. Người dùng thường sẽ đổ 1 ít tinh dầu vào bên trong để pod và sẽ được đốt để tạo ra khói, cùng với vô số các mùi vị khác nhau tùy thuộc vào sở thích của người sử dụng.

Đa phần cấu tạo bên trong một chiếc pod sẽ gồm có những thành phần như là tẩu hút, bộ phận làm nóng tinh dầu, nơi chứa tinh dầu, pin để có thể đốt tinh dầu, bộ phận làm nóng và công tắc.

Tất cả sẽ được thiết kế gói gọn như một cây viết lông, rất dễ cho việc cầm nắm và thuận lợi trong việc mang lại. Thông thường một chiếc pod sẽ có giá dao động từ 200 nghìn đồng cho đến 4-500 nghìn đồng tùy mẫu mã và hương vị.

Tinh dầu (Juice) có thể xem như là một trong những thứ cần thiết để có thể tạo nên trào lưu cho việc Hút pod thuốc lá điện tử. Khác xa với việc Hút pod thuốc lá truyền thống, công nghệ thuốc lá điện tử hiện nay có thể tạo ra được những hương vị khác nhau để có thể tránh được sự nhàm chán trong việc sử dụng thuốc lá điện tử. Thành phần chính của tinh dầu dành cho thuốc lá điện tử thường sẽ có

 • Propylene Glycol (PG)
 • Vegatable Glycerin (VG)
 • Hương liệu được điều chế nhân tạo hoặc tự nhiên
 • Nicotine

Ngày nay trong ngành công nghiệp thuốc lá điện tử, có nhiều loại tinh dầu được điều chế mà không có thành phần Nicotine bên trong, đây chính là vì sao mà nhiều người bảo có thể sử dụng thuốc lá điện tử thay cho việc hút thuốc lá truyền thống.

Ngày nay các loại Pod được thiết kế theo kiểu sử dụng 1 lần, nghĩa là sau khi đã sử dụng hết tinh dầu bên trong thì người dùng muốn sử dụng nữa phải tiếp tục mua thêm Pod mới.

Cũng có nhiều loại Pod có thể sử dụng nhiều lần, người dùng có thể thay đổi tùy thích trong việc lựa chọn các mẫu tinh dầu khác nhau để tạo nên sự mới lạ. Ưu điểm của Pod dùng một lần chính là nó rẻ, dễ dàng trong việc sử dụng sạc và hút.

pod là gì có hại không
pod là gì có hại không

Vậy Hút Pod Có Hại Cho Sức Khỏe Không?

Đa phần những người mới chơi sẽ có chung một câu hỏi rằng: hút pod có hại không? hay tác hại của Pod là gì? và được nhiều người cực kỳ quan tâm khi đề cập đến việc hút Pod.

Pod có hại cho sức khoẻ con người không
Pod có hại cho sức khoẻ con người không

Để có thể trả lời được câu hỏi liệu hút thuốc lá điện tử có hại không, thì câu trả lời sẽ luôn là có. Tất cả các loại thuốc lá không riêng gì thuốc lá điện tử đều gây hại cho sức khỏe người dùng.

Lợi ích của việc Hút Pod

Pod mod hay pod system mang bề ngoài nhỏ gọn, nhiều tính năng cải tiến đang càng ngày càng chiếm điểm hay và được ưu thích hơn. Thậm chí, được dự báo mang thể thay thế cả thuốc lá nung nóng. Hút Pod với hại không? Ngoài việc có tỉ lệ Nicotine cao, giúp cai thuốc lá thì Pod cũng sở hữu rộng rãi lợi ích thiết thực như:

tác hại của pod có thật sự đúng như trên mạng lan truyền
tác hại của pod có thật sự đúng như trên mạng lan truyền
 • không chảy máu chân răng, không hoen ố răng, ít gây đau họng
 • Lượng khói Hút Pod ra là hơi nước nên hoàn toàn ko ảnh hưởng tới người xung quanh
 • Da tay đẹp hơn: các người hút thuốc lá thường mang biểu hiện vàng da ở đầu ngón tay. Nhưng khi tiêu dùng pod thì da tay vẫn hồng hào, mịn màng.
 • Giảm stress, nâng cao sự sáng tạo, giảm mệt mỏi căng thẳng
 • Thơm miệng: Do tinh dầu cất mùi hương trái cây như táo, dâu, bạc hà. Nên sẽ giúp thơm mồm hơn, lại chọn lựa được các mùi hương mùi yêu thích.
 • ko tác động sức khỏe: Khói thuốc chiết xuất trong khoảng tự nhiên nên dòng bỏ các thành phần độc hại cho thân thể.

Xem thêm: Hút Pod có cảm giác gì?

Hút Pod có ngon không?

Chắc hẳn có rất nhiều người thắc mắc rằng hút Vape ngon không. Bởi nó đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Pod không chỉ thu hút giới trung niên, giới trẻ mà còn đủ mọi giới tính. Liệu hút Pod có cảm giác gì, có ngon hay không, đừng bỏ lỡ những thông tin tiếp theo nhé.

Hút pod giảm thiểu khả năng bị ung thư phổi và khói nicotine đi trực tiếp vào phổi
Hút pod giảm thiểu khả năng bị ung thư phổi và khói nicotine đi trực tiếp vào phổi

Rất nhiều người nghiện thuốc lá có suy nghĩ rằng hút Pod sẽ không làm bản thân thỏa mãn như khi hút thuốc lá bình thường. Có lẽ đây là một suy nghĩ sai lầm.

Không phải ai cũng biết rằng, trong tinh dầu trong Pod thường có chứa Nicotine. Chính vì vậy, khi hóa hơi có thể tạo ra những cảm giác dễ chịu, thư giãn cho người chơi như khi họ đang hút thuốc lá thông thường.  Nicotine trong Vape đảm bảo lọc sạch hơn, an toàn và đem tới nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Làn khói tỏa ra từ việc hút Pod rất thơm, có hương vị khá hấp dẫn sẽ khiến người sử dụng đắm chìm trong cảm giác sảng khoái.

Nicotine trong Pod sở hữu có hại không ?

 • So sở hữu thuốc lá truyền thống thì vape, pod đều có hàm lượng nicotine ít hơn hẳn. Và hoàn toàn có thể điểu chỉnh được qua việc điều chỉnh chế độ đốt và các mẫu hương tinh dầu. Salt nic hay tinh dầu cho pod và thuốc lá nung nóng là 1 dạng nicotine ngẫu nhiên. Được đun nóng ở nhiệt độ vừa đủ để làm cho thăng hoa Nicotine bằng hệ thống đốt trong.
 • Nicotine trong thuốc lá nung nóng và pod sở hữu hại không? dĩ nhiên nó cũng mang tác động nhất quyết vì cứ mang khói vào người là sẽ hại. Nhưng so mang thuốc lá thì nó vẫn được Tìm hiểu là an toàn hơn phần đông. Lời khuyên thấp nhất là ko dùng bất nói mẫu thuốc lá nào. Còn nếu như Anh chị chẳng thể cai được thì nên chọn lọc sản phẩm nào ít hại nhất với thân thể. Trong khói thuốc lá điện tử hoặc pod system vẫn là sự chọn lựa an toàn.
 • Salt nic hay tinh dầu cho pod và thuốc lá điện tử là một dạng nicotine thiên nhiên.

Những câu hỏi thường gặp về việc Hút Pod

Liệu Hút Pod có nghiện không?

Có thể nói, Hút Pod không hề gây nghiện, hay chỉ gây nghiện ở mức độ rất nhẹ. Vì bản chất, chất nicotine từ Pod chỉ làm gia tăng tạm thời nhịp tim và huyết áp trong cơ thể khi sử dụng, ngăn chặn tạm thời các mạch máu tuần hoàn.

Hút pod có bị nghiện hay không
Hút pod có bị nghiện hay không

Nicotine có thể gây nghiện ở mức độ nhẹ, nhưng so với các loại thuốc lá thông thường thì Pod system có mức độ nghiện nhẹ hơn rất nhiều lần thông thường.

Sử dụng hút Pod System có gây ung thư?

Chúng ta thường có quan điểm rằng Nicotine là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư, tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: ở điều kiện bình thường, mức độ độc tố trong hơi Pod thường ở mức nồng độ thấp hơn ngưỡng giới hạn được phép phơi nhiễm nghề nghiệp.

Hút Pod có gây ung thư
Hút Pod có gây ung thư

Một nghiên cứu khác còn đo lường được nồng độ độc tố của các chất gây ung thu giảm dần đáng kể trong việc sử dụng thuốc lá điện tử lâu dài, không Vaping, và hút thuốc thông thường.

Ngoài ra, cho đến thời điểm hiện tại, chưa có một bằng chứng nghiên cứu cụ thể nào cho thấy việc Hút Pod có gây ung thư. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh sử dụng những dòng tinh dầu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, sẽ ảnh hưởng trực tiếp rất lớn đến sức khỏe của bạn.

Hút Pod có bị vô sinh không?

Hút Pod có gây vô sinh không? Hiện nay, chưa có bất kỳ một nghiên cứu nào chỉ ra rằng sử dụng Pod là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Sự thật là chính vi chất Courmarin có trong các dòng tinh dầu nhân tạo mới là thứ khiến đảo lộn Hormon sinh dục ở cả nam và nữ. Đối với nam, việc này có thể gây hại cho tinh trùng, còn trường hợp nữ là ảnh hưởng đến sức khỏe của thai sản.

Thị trường Pod hiện nay, xuất hiện rất nhiều nhà sản xuất hàng kém chất lượng vì ham lợi nhuận, khiến cho một bộ phận lớn người sử dụng chịu ảnh hưởng nặng nề sức khỏe, đồng thời khiến cho thị trường Pod nói chung bị ảnh hưởng tiếng oan.

Do đó, biện pháp tốt nhất là bạn hãy chọn lựa và sử dụng các dòng sản phẩm Pod System được cung cấp từ các shop uy tín, chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.

Hút pod có làm cho răng bị ố vàng không?

 • Dù còn rộng rãi bàn cãi về tính an toàn khi dùng shisha điện tử. Nhưng mang một sử thật là Hút pod vape sẽ kiểm soát an ninh răng mồm hơn đầy đủ so có thuốc lá truyền thống. Hút vape ko chỉ ko gây ra hiện tượng chảy máu chân răng, không hoen ố răng mà còn ít gây đau họng.
 • Hơn nữa, hồ hết những tinh dầu tinh dầu đốt đều đựng mùi hương trái cây như táo, dâu, bạc hà. Nên sẽ giúp thơm mồm hơn, lại lựa chọn được các mùi hương mùi đam mê. tiêu dùng shisha điện tử ko chỉ bảo vệ được vấn đề răng mồm, hơi thở thơm mát mà còn giữ cho da tay hồng hào.
Hút Pod thơm miệng giảm tối đa khả năng bị ố vàng răng như thuốc lá truyền thống
Hút Pod thơm miệng giảm tối đa khả năng bị ố vàng răng như thuốc lá truyền thống

So sánh giữa việc Hút pod và hút thuốc lá truyền thống

Thuốc lá truyền thống – nguy hiểm rình rập

 • Pod được đa dạng người dùng để cai thuốc lá. phổ thông người tin rằng, Pod sở hữu thể làm cho dịu cơn thèm thuốc mà ko ảnh hưởng đến sức khỏe. Về cơ bản, thuốc lá và pod đều sở hữu thành phần nicotine. Nhưng thuốc lá thường với phổ quát độc tố do việc đốt quá nóng sinh ra, mang mùi hôi và gây ảnh hưởng đến người xung quanh.
 • đặc trưng thuốc lá thường thói quen cầm thuốc rất lớn. Nên đa phần người nghiện thuốc sẽ càng ngày càng hút nhiều hơn. Thêm nữa là thuốc lá thường khi không hút thì vẫn tạo ra khói thuốc.
 • Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người Hút pod và các người xung quanh. Thuốc lá còn gây các vấn đề như vàng răng, chảy máu chân răng, hay mùi hôi. Người hút phổ quát thuốc lá, đặc trưng là vào mùa hè dễ gây mỏi mệt, tức khó thở, ho, đờm và đau họng….
 • Người hút đa dạng thuốc lá, đặc thù là vào mùa hè dễ gây mỏi mệt.

Cách hút Pod đúng cách và hướng dẫn bảo quản

Việc hút Pod sai cách có thể ảnh hưởng nặng cho đến sức khỏe của người dùng, nhiều người cứ nghĩ rằng chỉ cần bỏ ra một số tiền lớn đến mua những loại Pod cao cấp nhưng lại không tìm hiểu các cách bảo quản.

Chính vì thế mà những người mới hút Pod cần phải nắm rõ những vấn đề sau:

Vệ sinh và thay đổi đầu coil OCC

Lợi thế của Pod System chính là không để lại tàn thuốc, không gây ô nhiễm vì được hoạt động theo nguyên tắc hóa hơi. Tuy nhiên việc ấy sẽ có thể dẫn đến tình trạng ứ đọng và tạo thành cặn bám ở đầu coil OCC.

Hút pod đúng cách để bao vệ bản thân tốt nhất
Hút pod đúng cách để bao vệ bản thân tốt nhất

Việc vệ sinh máy cũng như thay đầu coil định kỳ chính là một cách giúp cho người hút có thể không bị ảnh hưởng nặng về sức khỏe. Thông thường một đầu coil OCC có tuổi thọ tầm 5-6 ngày và những loại đầu coil OCC tốt có thể lên đến nửa tháng.

Tốc độ hút pod phù hợp và hợp lý

Đa phần những người mới sẽ thường nôn nóng và có tốc độ hút vô tội vạ, điều này vừa có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm cũng như gây tổn hại cho thiết bị.

Không nên hút quá sâu hoặc quá nhanh sẽ có khiến cơ thể phải nạp một lượng Nicotine lớn trong thời gian ngắn sẽ khiến cho thiết bị có khả năng bị quá tải gây cháy, làm cho người hút có thể bị sặc.

Lựa chọn tinh dầu phù hợp

Việc lựa chọn những loại tinh dầu có tỉ lệ VG/PG không phù hợp cũng có thể tạo trải nghiệm không vui vẻ khi hút Pod. Với những loại tinh dầu không phù hợp có thể gây ảnh hưởng đến thiết bị, khi mà bông không thể ngấm kịp tinh dầu so với tốc độ hút.

Hút Pod có hại không khi các loại tinh dầu vape đầu có thành phần tự nhiên
Hút Pod có hại không khi các loại tinh dầu vape đầu có thành phần tự nhiên

Tuyệt đối không sử dụng những loại tinh dầu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và cũng không được sử dụng tinh dầu Pod thay cho Vape thuốc lá điện tử.

Chú ý đến công suất

Việc lựa chọn các loại máy có công suất hút phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Tùy thuộc vào việc sử dụng, nếu như người dùng muốn có thể tạo ra được những làn khói đậm và nhiều thì sử dụng máy có công suất cao lên đến 80W, hiện nay có nhiều dòng máy Pod có thể lên đến 100W cho ra khói cực nhiều và cực dày.

Còn đối với những người dùng cơ bản chỉ muốn trải nghiệm cũng như thưởng thức hương vị thì những máy có công suất nhỏ hơn sẽ là một lựa chọn tốt.

Lựa chọn pin sạc hợp lý

Pin là một thành phần không thể thiếu cho thuốc lá điện tử. Pin ảnh hưởng nhiều đến hương vị, có lên khói dày và nhiều được không. Nếu như pin có thể cung cấp đủ năng lượng sẽ có thể làm nóng và đốt tinh dầu nhanh tạo ra những làn khói thơm nhiều và dày phù hợp và ngược lại. Phải sạc pin đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, không nên để sạc qua đêm có thể làm chai pin.

Với những chia sẻ trong bài viết này, Minty Vape hy vọng đã cung cấp đầy đủ các thông tin về Pod là gì? Hút Pod có hại không cho sức khỏe rồi. Hy vọng bạn cũng đã có thể tự trả lời cho bản thân mình câu hỏi này. Hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn sản phẩm chính hãng, nguồn gốc uy tín để bảo đảm sức khỏe cho mình nhé.


Minty Vape – Vape Giá Rẻ – Vape Shop HCM 

Website: https://mintyvape.vn/

Địa chỉ: Shop Vape Pod Online Phú Nhuận

Email: mintyvape1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mintyvape0

5/5 - (12 bình chọn)