Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Vape An Toàn Nhất

Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Sử Dụng Vape An Toàn Nhất

Thuốc lá điện tử vape pod là thú chơi mới thu hút nhiều người ở mọi lứa tuổi. Vape pod được đánh giá an toàn hơn so với thuốc lá truyền thống, với thành phần e-juice đặc biệt. Tuy nhiên, việc chọn mua và sử dụng vape không đúng cách cũng gây những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Các bước sử dụng vape an toàn nhất người mới nên biết
Các bước sử dụng vape an toàn nhất người mới nên biết

Bạn là người mới bắt đầu làm quen với vape thuốc lá điện tử, tìm hiểu cách dùng an toàn là điều cân thiết. Bài viết dưới đây của Minty Vape sẽ giúp bạn nắm rõ cách sử dụng vape an toàn nhất, đúng nhất.

Các bước sử dụng vape an toàn cho người mới

Hiện tại đang có rất nhiều các bạn trẻ chưa biết cách sử dụng vape đúng cách cần phải hiểu về nguyên lý cấu tạo của Vape. Vape sẽ có 2 phần chính là phần thân và phần đầu lọc. Phần thân sẽ có bộ điều kiện, vi mạch xử lý, đèn sáng báo hiệu pin. Phần đầu lọc sẽ có ống hút và bình chứa định tinh dầu hút.

Các bước hút vape an toàn

Mỗi loại vape của các hãng đều có hướng dẫn sử dụng. Thiết kế cây vape khác nhau sẽ có sự khác biệt về cách dùng. Tuy nhiên, về cơ bản, bạn có thể bắt đầu hút vape với 3 bước cơ bản sau:

 1. Bước 1: Ấn nút nguồn trên thân vape 5 lần, cho đến khi đèn nhấp nháy.
 2. Bước 2: Giữ nguyên nút bấm trong 5 giây, đồng thời hút trong khoảng 5-7 giây là phù hợp, đảm bảo nhiệt độ không tăng quá cao, gây hỏng hóc.
 3. Bước 3: Nếu không tiếp tục hút nữa, ấn nút nguồn vape 5 lần liên tục để tắt.

Lưu Ý Về Việc Sử Dụng Vape An Toàn Nhất Cho Người Mới 

khi hút vape, không nên hút quá lâu hoặc quá sâu. Việc điều chỉnh cường độ và tần suất hút sẽ giúp bạn kiểm soát khói thuốc tốt hơn, tránh gây ảnh hưởng đến pin vape và bông coil.

 • Thứ nhất: Nếu là lần đầu sử dụng, bạn hãy nhỏ tinh dầu vào ống tank và chờ ít nhất 7 – 10 phút cho tinh dầu ngấm vào bông sau đó có thể dùng
 • Thứ hai: Không được đổ dầu quá nhiều vào đầu tank vì khi sử dụng tinh dầu sẽ bắn vào miệng khi hút, ngoài ra còn làm lãng phí tinh dầu, bạn hút không hết dẫn để tinh dầu bị mất mùi và hút không cò cảm giác ngon miệng. Vì vậy bạn nên đổ từ 50% – 70% hoặc 30% nếu bạn hút ít
 • Thứ ba: hãy kiểm tra Ohm trước khi sử dụng; Với dòng tank occ thì điện trở từ 0.3 Ohm đến 0.5 Ohm là phù hợp nhất, Ohm quá thấp thì sẽ không an toàn,nếu Ohm thì không đốt được sẽ dẫn đến hiện tượng nóng máy
 • Thứ Tư: Nên bấm giữ nút nguồn bên ngoài trong vòng 3 – 5 giây trước khi ngậm vào hút.
 • Thứ năm: Lưu ý khi sử dụng chỉ được ngấm vào đầu hút hay còn gọi là Drip Tips, nếu ngậm vào ống tank sẽ gây bỏng cho bạn.
 • Thứ Sáu: Hãy hút ở mức độ vừa phải ,không quá mạnh cũng không quá nhẹ
 • Thứ Bảy: Không nên hút quá lâu vì khi hút quá lâu sẽ gây cảm giác khó chịu và dễ sặt
 • Thứ Tám: Không được sử dụng liên tục nhiều lần quá nhanh vì tinh dầu không ngấm vào bông gòn, sẽ gây hiện tượng cháy bông.
 • Thứ Chín: Phải tìm hiểu kỹ từng dòng tank, vì có những dòng tank chỉ chịu được công suất từ 30w – 80w, bạn lặp vào box 2 PIn, công suất 200w và đốt ở chế độ 100w, chắc chắn sẽ bị cháy occ.
 • Thứ Mười: Nên sử dụng hết tinh dầu trong ống Tank,vì nếu để qua đêm tinh dầu sẽ bay hơi hoặc chảy tinh dầu
 • Thứ Mười Một: Nên kiểm tra lỗ thông gió ở dưới đầu Tank trước khi hút, điều chỉnh lỗ thông gió sao cho phù hợp với khả năng hút của mình để được tối ưu khi sử dụng.
 • Thứ Mười hai: Thường xuyên vệ sinh coil occ và ống tank trong quá trình sử dụng, nên vệ sinh khi châm tinh dầu hoặc 2 ngày vệ sinh 1 lần
 • Thứ Mười  ba: Khi sử dụng cầm chiều thẳng đứng và vuông góc với mặt đất hoặc nghiêng 30 độ, không sử dụng ở dạng nằm ngang hoặc để ngược khi hút tinh dầu không thể chạm được với đầu đốt dẫn đến cháy coil occ.
 • Thứ Mười bốn: Hãy điều chỉnh công suất của vape; đối với các bạn mới chơi nên sử dụng ở 30w – 50w, sau một thời gian có thể nâng lên cho phù hợp với mức của mình.

Điểm Cần Chú Ý Khi Sử Dụng Đảm Bảo an toàn, Chuẩn Cho Người Mới

Điều chỉnh tỷ lệ VG và PG trong tinh dầu E-juice

Thành phần VG và PG là 2 yếu tố chính tạo nên một chai e-juice hoàn chỉnh, độ đậm đà hay khả năng tạo khói. Tỷ lệ VG và PG được điều chỉnh linh hoạt tùy theo sở thích của mỗi người. Trong đó, VG là thành phần cho khả năng tạo khói nhiều, thoát hơi, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Chọn Tinh Dầu nồng độ VG và PG phù hợp khi hút
Chọn Tinh Dầu nồng độ VG và PG phù hợp khi hút

VG cao hơn PG sẽ cho khả năng tạo khói tốt nhất. Tuy nhiên, người hút vape cũng cần điều chỉnh tỷ lệ VG/PG để đảm bảo độ đầm của từng hơi hút. Tỷ lệ VG:PG lý tưởng thường được pha trộn là 60:40 và 70:30.

Cách quấn coil đúng chuẩn

Dây coil cũng là yếu tố quan trọng, giúp tạo hóa hơi tinh dầu, tạo khói. Người dùng cần biết cách buil coil đúng để tạo nhiều khói và cho khả năng lên vị chuẩn. Trong đó, chỉ số Ohm của dây coil càng thấp, tank vape nóng càng nhanh giúp quá trình vaping tạo nhiều khói nhất.

Quấn coil chuẩn để lên vị an toàn khi hút
Quấn coil chuẩn để lên vị an toàn khi hút

Tuy nhiên, bạn cần điều chỉnh Ohm của dây coil ở mức an toàn, lý tưởng. Bởi dây coil có chỉ số ohm quá thấp sẽ gây quá tải và cháy nổi thiết bị vape. Người dùng cũng cần tìm hiểu cách quấn coil hợp lý, đảm bảo bông được quấn chắc chắn, không quá chặt hay quá lỏng.

Kiểm tra pin của cây vape trước khi sử dụng

Pin là phần cung cấp nhiệt cho vape, đốt coil và hóa hơi tinh dầu tạo khói. Yêu cầu, pin thiết bị vape cần chuẩn, đủ năng lượng. Khi mới dùng vape cần thực hiện thao tác sạc và xả pin đúng kỹ thuật để bộ phận này không bị chai. Cụ thể: Vape không nên sạc quá đầy hơn 80%, không để vape xuống thấp dưới 20% dung lượng. Không sạc pin vape qua đêm, gần chỗ nóng gây hỏng pin.

Kiểm tra pin của cây vape trước khi sử dụng
Kiểm tra pin của cây vape trước khi sử dụng

Điều chỉnh lỗ thông gió của cây vape

Quá trình vaping, người dùng cần biết cách điều chỉnh lỗ thông gió, để câp vape có thể tạo ra nhiều khói và mang đến hương vị đậm đà. Thiết kế các cây vape hiện nay có lỗ thông gió lớn, giúp không khí dễ dàng lưu thông giúp việc hóa hơi tinh dầu nhanh chóng, tạo nhiều khói và vị lên chuẩn.

cách Điều chỉnh lỗ thông gió của cây vape
cách Điều chỉnh lỗ thông gió của cây vape

Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh bộ phận lỗ thông gió này để việc tạo khói theo ý thích, phù hợp với trải nghiệm của mỗi người khi vaping.

Ngừng dùng vape ở khu vực cấm hút thuốc, PIN được đảm bảo an toàn tuyệt đối

Về độ an toàn tuyệt đối không gây hại cho người xung quanh ở nơi công cộng thì mintyvape.vn không dám phủ nhận. Bạn biết đấy, làn khói tỏa ra cũng khá nhiều và thời gian kéo dài cũng lâu. Nếu xung quanh bạn là 1 phụ nữ mang thai, hay bạn đang hút ở gần những đứa trẻ nhỏ, trong bệnh viên…. Mùi cùng những làn khói sẽ khiến cho người xung quanh khó chịu. Bạn phải để ý điều này.

An toàn cho bạn và an toàn cho chính người xung quanh. Đây là cách bảo vệ chính cho sự an toàn của bạn khi người khác đánh giá về chính con người bạn. Chất, chảnh, sang không đồng nghĩa với việc kém an toàn , kém hiểu biết. Năm 2015-2016 , Tại Mỹ đã có trên 60 trường hợp do vape phát nổ khi sử dụng PIN đểu. PIN vape nổ bất cứ khi nào nếu bạn không biết sử dụng đúng. Không được sạc quá lâu, luôn vệ sinh lau sạch khi sử dụng xong. Chọn sản phẩm ở nơi uy tín nhất lượng, không ham hố mà lựa chọn loại PIN rẻ tiền.

Kết Luận

Hi vọng sau bài viết này, chúng tôi đã giúp cho các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách hút vape đúng cách cũng như cách hút vape nhiều khói nhất. Minty Vape mong bạn có thể áp dụng những kiến thức trên để có thể lựa chọn cho mình những loại vape phù hợp cũng như có được những kiến thức căn bản trong việc hút vape đúng cách và an toàn nhất nhé.


Minty Vape – Vape Giá Rẻ – Vape Shop HCM 

Website: https://mintyvape.vn/

SĐT: 0773605122

Địa chỉ: Shop Vape Pod Online Phú Nhuận

Email: mintyvape1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mintyvape0

5/5 - (1 bình chọn)