Vape Thuốc Lá Điện Tử Có Cai Được Thuốc Lá Truyền Thống

Vape Thuốc Lá Điện Tử Có Cai Nghiện Được Thuốc Lá Truyền Thống

Nếu như bạn đã và đang là nạn nhân của thuốc lá truyền thống lâu năm, chưa tìm được giải pháp nào giải tỏa thay thế để từ bỏ thuốc lá truyền thống. Thì hiện này trên thị trường đã có và đang phát triển một loại sản phẩm đó chính là vape.

Cách cai thuốc lá truyền thống bằng vape có hiệu quả hay không?
Cách cai thuốc lá truyền thống bằng vape có hiệu quả hay không?

Qua bài viết Minty Vape sẽ giải đáp toàn bộ những các cách cai thuốc lá truyền thống bằng vape cực kỳ hiểu qua mà không phải cũng có thể nói cho bạn biết. Nếu bạn vẫn còn phân vân liệu phương pháp cai thuốc lá bằng Vape có thật không, có khả thi hay không, thì hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

So Sánh Điểm Giống và khác nhau của Thuốc là truyền thống  và Vape Thuốc Lá Điện Tử

Điểm Giống Nhau

 •  Vape được coi như dạng thay thế cho thuốc lá. Hút vape cũng giống như hút thuốc.

Điểm Khác Nhau

Chứa nhiều chất độc hại:

 • Thuốc lá từ lâu đã được khoa học chứng minh là vô cùng độc hại vì nó chứa tới hơn 7000 chất chất độc hại, trong đó có khoảng 60 chất là tác nhân gây ung thư, điển hình nhất là nicotin một chất gây nghiện khiến cho người hút thuốc lá luôn có cảm giác thèm và khó chịu khi không được hút.
 • Trong Vape không chứa chất gây nghiện, hút loại thuốc này bạn cũng có cảm giác giống hệt như bạn đang hút thuốc lá vậy nhưng lại vô cùng an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể ngưng sử dụng nó bất cứ khi nào bạn muốn chứ không hề khó từ bỏ giống như thuốc lá. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã không phát hiện ra vaping là an toàn và hiệu quả trong việc giúp những người hút thuốc bỏ thuốc lá.

Khói thuốc vô tình gây hại cho người xung quanh

 • Khói thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh khi ngửi phải khói thuốc.
 • Trong vape không hề chứa chất độc hại vì nó được làm từ các tinh dầu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe, đặc biệt khi hút khói thuốc tỏa ra đều dưới dạng hơi nước nên không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người xung quanh.

Về nguyên lý hoạt động của Vape chính là đun nóng tinh dầu chuyên dụng tạo thành khói còn được gọi là E juice. Trong E juice thường được chia làm 2 loại là tinh dầu FreebaseTinh dầu Salt nic juice, và thường bao gồm 4 thành phần chính là:

 • Propylene glycol (PG) chính là chất phụ gia thực phẩm giống như E1520
 • Vegetable glycerin (VG) là chất có nguồn gốc từ thực vật và nó có khả năng hòa tan với nước.
 • Có thể là hương liệu tự nhiên hoặc nhân tạo.
 • Nicotine

Nhận định chính xác Vape có an toàn hơn thuốc lá truyền thống?

Hầu như các loại thuốc hút vào người đều độc hại. Nhưng thật chất thì thuốc là điện tử ít hại hơn.

Theo nghiên cứu cho thấy Vape đã loại bỏ được hơn 7000 chất gây hại tới sức khỏe của người dùng và người hít phải.

Có nghĩa là thuốc lá điện tử không còn là trở ngại đối với sức khỏe của bạn nữa và bạn hoàn toàn có thể chuyển qua sử dụng thuốc lá điện tử thay cho thuốc lá truyền thống. Bởi:

 • Giúp kiểm soát lượng nicotine hiệu quả
 • Không mùi độc hại
 • Kiểm soát được hơi thở ra
 • Không bị Vô Sinh
 • Không gây ung thư phổi
 • Không gây vàng ố răng
Cai nghiện thuốc lá bằng vape thuốc lá điện tử
Cai nghiện thuốc lá bằng vape thuốc lá điện tử

Vậy nên việc sử dụng Vape cai thuốc lá là sự lựa chọn thông minh nhất, vừa bảo đảm cho sức khỏe của bản thân và cả những người xung quanh nữa.

Xem thêm: Hút Vape Có Hại Không?

Những Lợi Ích Khi Hút Vape

cai thuốc lá bằng Vape?

 • Nếu bạn muốn bỏ thuốc lá, bạn cần kiên nhẫn, đặc biệt là trong thời gian đầu. Tất nhiên, bạn sẽ mất một thời gian để từ bỏ thói quen hút thuốc vì bạn biết rằng cơn nghiện có thể gây khó chịu như thế nào.
 • Thế nhưng hiện nay thuốc lá điện tử vẫn chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận như một phương để bỏ thuốc lá. Một hội đồng các chuyên gia chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ chuyên về các khuyến nghị chăm sóc sức khỏe đã kết luận rằng không có đủ bằng chứng để hỗ trợ việc sử dụng thuốc lá điện tử như một phương tiện để bỏ hút thuốc.
 • Tuy nhiên, theo như một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã cho thấy nhiều người đang sử dụng thuốc lá điện tử để bỏ thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, hầu hết những người sử dụng thuốc lá điện tử vẫn chưa bỏ thuốc lá mà sử dụng cả hai sản phẩm là thuốc lá điếu và thuốc lá điện tử.
 • Sử dụng cả hai loại thuốc cùng một lúc không phải là cách hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của bạn, vì dù chỉ vài điếu thuốc mỗi ngày cũng có thể gây nguy hiểm nên việc bỏ thuốc lá hoàn toàn là điều quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bạn.
cai thuốc lá bằng vape có được hay không?
cai thuốc lá bằng vape có được hay không?

Các Phương Pháp Cai Thuốc Lá Truyền Thống Bằng Thuốc Lá điện tử 

 • Hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau được áp dụng để cai thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, nguyên lý chung của những phương pháp này đó là kiểm soát việc cai nicotine ở người nghiện thuốc lá điện tử. Khi bắt đầu cai thuốc lá điện tử người nghiện sẽ cảm thấy khó chịu và cơ thể có cảm giác thèm nicotine.
 • Đồng thời họ sẽ gặp một triệu chứng phổ biến như cảm thấy bồn chồn, cáu kỉnh, dễ bị hoảng sợ. Người nghiện cũng có thể cảm thấy đau đầu, tăng tiết mồ hôi, tức giận một cách vô cớ, dễ thấy buồn hoặc xuống tinh thần, không thể tập trung khi làm việc, nhanh đói, khó ngủ… và đặc biệt là luôn cảm thấy thèm thuốc lá điện tử. Khi này các bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau để có thể làm giảm triệu chứng thèm nicotine trong cơ thể.
 • Có thể bạn chưa biết thì tinh dầu trong Vape được chuyển hóa từ dạng lỏng sang dạng khí cho nên khá dễ dàng trong việc kiểm soát các thành phần trong Vape mà không sợ làm ảnh hướng tới sức khỏe của con người. Đặc biệt khi sử dụng Vape thì nó sẽ mang tới cho bạn nhiều hương vị khác nhau như mùi kẹo cao su, mùi bạc hà, mùi vị hoa quả,…làm giảm cơn thèm thuốc của bạn.
 • Vape vẫn giúp bạn có cảm giác đang hút thuốc lá truyền thống, nhưng nó không gây độc hại và mang lại cho bạn nhiều hương vị khác nhau, tạo cho bạn sự mới mẻ và hấp dẫn. Đây có lẽ là phương pháp cai thuốc lá được nhiều người lựa chọn, nếu bạn đang có ý định bỏ thuốc lá truyền thống thì hãy làm như cách trên nhé bạn.
Cai thuốc lá truyền thống bằng thuốc lá điện tử
Cai thuốc lá truyền thống bằng thuốc lá điện tử

Lý do bạn nên thay thuốc lá bằng Vape

 • Sử dụng Vape bạn sẽ không phải vật vã khi thèm thuốc nữa bởi Vape đã mang lại cho bạn cảm giác y hệt bạn đang hút thuốc lá truyền thống vậy.
 • Trong Vape có lượng nicotine nhưng chỉ với một hàm lượng nhỏ chứ không nhiều như thuốc lá truyền thống nên bạn sẽ không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và giúp bạn cai thuốc lá dễ dàng hơn.
 • Vape mang lại nhiều mùi vị ngọt, thơm, dễ chịu và đặc biệt không làm hôi miệng, răng ố vàng hay ám mùi như thuốc lá truyền thống đâu nhé.

Trong bài viết trên thì chúng tôi cũng đã mang tới cho bạn các thông tin, phương pháp cai nghiện thuốc lá truyền thống bằng Vape rồi. Hút thuốc lá không chỉ làm ảnh hưởng tới hệ hô hấp, tới phổi mà còn tạo ra nhiều rào cản trong giao tiếp nên bạn hãy cai thuốc lá càng sớm càng tốt nhé. Chúc bạn thành công.


Minty Vape – Vape Giá Rẻ – Vape Shop HCM 

Website: https://mintyvape.vn/

SĐT: 0773605122

Địa chỉ: Shop Vape Pod Online Phú Nhuận

Email: mintyvape1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mintyvape0

5/5 - (5 bình chọn)